fbpx
Đời sống

Re.Uniqlo: Dự án xanh từ quần áo đã qua sử dụng

- Re.Uniqlo sẽ thu thập quần áo đã qua sử dụng của thương hiệu này sau đó tái chế thành những sản phẩm mới.

Đây là chương trình được phát triển dựa trên sáng kiến ​​Tái chế toàn bộ sản phẩm mà Uniqlo đã khởi động từ năm 2006 với mục tiêu thu thập những loại quần áo gọn nhẹ đã qua sử dụng từ khách hàng rồi gửi tặng đến những người tị nạn hay những đối tượng có nhu cầu thực sự, cũng như thúc đẩy việc tái chế từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

Re.Uniqlo: Dự án xanh từ quần áo đã qua sử dụng 1

Ảnh: Re.Uniqlo: Dự án xanh từ quần áo đã qua sử dụng

Theo sáng kiến này, thương hiệu thời trang đến Nhật Bản sẽ tiến hành thu thập các trang phục đã qua sử dụng từ khách hàng để bắt đầu tái chế và sáng tạo nên những sản phẩm mới. Trên thực tế sản xuất, lượng chất thải, khí CO2 (carbon dioxide) và mức độ tiêu thụ nguyên vật liệu được giảm thiểu đáng kể trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Dòng sản phẩm áo khoác lông vũ tái chế được ra mắt vào tháng 11 vừa qua chính là thành quả đầu tiên của sáng kiến này. Có đến 620.000 chiếc áo khoác lông vũ được thu thập từ khắp nước Nhật từ tháng 9 năm ngoái được sử dụng, xử lý làm mới để tạo ra dòng sản phẩm này.

Nằm trong chương trình toàn cầu này, năm nay, tại Việt Nam, Uniqlo bắt tay với Quỹ Hy vọng để thu gom quần áo đã qua sử dụng tại tất cả cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và trao tặng quần áo cho các cộng đồng khó khăn.

Re.Uniqlo: Dự án xanh từ quần áo đã qua sử dụng 2

Ảnh: Quần áo cũ sẽ được phân loại và đem tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ về dự án ​​này, ông Osamu Ikezoe, Tổng Giám đốc Uniqlo Việt Nam cho biết: “Thông qua dự án này, chúng tôi không chỉ cam kết nỗ lực chung vì một hành tinh xanh hơn bằng cách giảm chất thải, khí thải carbon dioxide và mức độ tiêu thụ tài nguyên, mà còn nỗ lực đóng góp xây dựng một thế giới tươi sáng hơn cho tất cả mọi người”.

PV_VTV

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/reuniqlo-du-an-xanh-tu-quan-ao-da-qua-su-dung-2021010713025036.htm

Từ khóa
Back to top button
Close