fbpx
Xã Hội

Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười

Nhóm bạn trẻ và mạnh thường quân lập ra 'Quầy thực phẩm 0 đồng' tại nhiều địa điểm ở TP Đà Nẵng, với hy vọng người dân có hoàn cảnh khó khăn có thể vượt qua đại dịch.

Anh Đào Văn Vĩnh, thành viên của nhóm thiện nguyện chia sẻ, quầy thực phẩm 0 đồng nhằm hỗ trợ, sẻ chia với người dân khó khăn những nhu yếu phầm cần thiết.

Quầy thực phẩm (18 đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) gồm có gạo, mỳ tôm, mắm, muối, đường, dầu ăn, trứng và cả chục loại rau củ quả tươi như rau ngót, bí đỏ, su su, cà tím, đu đủ, khoai lang…Bà con được lựa chọn từ 12-15 món tuỳ thích.

Quầy thực phẩm 0 đồng này được duy trì trong 10 ngày (từ 14/8 – 24/8) và trải đều trên toàn thành phố Đà Nẵng. Mỗi ngày, nhóm sẽ chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm để “bán 0 đồng” cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 1

Mỗi ngày có 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ “Quầy thực phẩm 0 đồng”

Tất cả những người đến nhận quà là những hoàn cảnh khó khăn có trong danh sách của phường, xã. Họ nhận phiếu từ phường, xã sau đó qua “Quầy thực phẩm 0 đồng” để nhận thực phẩm.

“Đối với trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhưng không có phiếu, chúng tôi sẽ xem xét để hỗ trợ cho bà con”, anh Vĩnh chia sẻ.

Ngồi trên xe lăn đến “Quầy thực phẩm 0 đồng” – ông Đinh Tá (phường Khuê Trung, Cẩm Lệ) được các bạn tình nguyện mang đầy đủ thực phẩm treo cẩn thận lên xe.

Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 2

Nhóm từ thiện mang thực phẩm ra tận xe cho ông Đinh Tá

Ông Tá xúc động nói: Phần quà này có thể giúp tôi đủ ăn cho cả tuần. Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ những người khó khăn, tàn tật như tôi trong lúc dịch bệnh như thế này.

Còn bà Trần Thị Hai (74 tuổi, ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng) sống một mình, không có gia đình, con cái, hoàn cảnh cũng rất khó khăn. Bà Hai nói, ngày thường bà làm nghề rửa chén thuê kiếm sống qua ngày. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát khiến bà thất nghiệp, không có tiền đi chợ, ai cho gì  bà ăn nấy, nhờ vào tình thương của hàng xóm, chính quyền địa phương.

“Tôi rất cảm ơn các nhà hảo tâm. Nhận được món quà này, tôi có thể về nấu được ít bữa rồi”, bà Hai không giấu được niềm vui.

Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 3

Hàng được bán với giá 0 đồng và phí người dân gửi các anh em ở quầy hàng là những lời cảm ơn và những nụ cười hạnh phúc 

Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 4 
Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 5

 Những “khách hàng” của quầy 0 đồng đã được chính quyền địa phương khảo sát, phát phiếu để đến quầy mua hàng, trong đó chủ yếu là các cụ già, gia đình neo đơn, người khuyết tật… 

Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 6 
Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 7 
Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 8

Rau củ tươi sạch được chuẩn bị cho bà con

Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 9

Các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện theo đúng quy định

Quầy hàng đặc biệt ở Đà Nẵng: Bán bằng tấm lòng, mua bằng nụ cười 10

Diệu Thuỳ

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quay-hang-dac-biet-o-da-nang-ban-bang-tam-long-mua-bang-nu-cuoi-666775.html
Từ khóa
Back to top button
Close