fbpx
Xã Hội

Quầy hàng 0 đồng giúp người nghèo giữa đại dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Một số nhà hảo tâm ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đã mở một quầy hàng thực phẩm 0 đồng, cung cấp nhu yếu như gạo, nước mắm, dầu ăn, trứng...

Thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục cách ly xã hội vì dịch Covid-19, người dân nghèo chồng chất khó khăn. Một số nhà hảo tâm ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đã mở một quầy hàng thực phẩm 0 đồng, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, nước mắm, dầu ăn, trứng, rau, củ, quả giúp người dân nghèo trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Quầy hàng 0 đồng giúp người nghèo giữa đại dịch Covid-19 ở Đà Nẵng 1

Quầy hàng thực phẩm 0 đồng có đầy đủ các thực phẩm cần thiết như gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, rau, củ quả….

Từ sáng sớm, một nhóm thiện nguyện đã chuẩn bị xong quầy hàng thực phẩm 0 đồng tại số 18 Thành Thái, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng chờ người dân đến nhận. Những người đến lấy thực phẩm ở đây đều là người dân nghèo, tàn tật và người lớn tuổi không còn sức lao động.

Bà Trần Thị Lệ, 81 tuổi, ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ không giấu được niềm vui khi nhận những món thực phẩm cần thiết. Bà Lệ cùng chồng tuổi cao không thể làm gì để kiếm sống. Con cái mỗi đứa mỗi nơi nên 2 ông bà sớm tối nương tựa nhau. Từ khi dịch bùng phát trở lại, bữa cơm hàng ngày của ông bà ăn với trứng luộc và nước tương.

Bà Trần Thị Lệ cho biết, mấy bữa nay nhà hết gạo nên ông bà chỉ ăn mỳ tôm, nay nhận được sự hỗ trợ thế này, bà vô cùng biết ơn: “Nhà tôi nghèo khổ lắm! Mà giờ khó khăn, không có ai hết. Họ cho tôi ít mỳ tôm chay từ bữa đến giờ ngày nào cũng ăn. Con cái tôi thì ở mỗi đứa mỗi nơi. Giờ được cho thế này tôi chỉ biết nói cảm ơn”.

Quầy hàng 0 đồng giúp người nghèo giữa đại dịch Covid-19 ở Đà Nẵng 2

Quầy hàng thực phẩm 0 đồng này không ồn ào, đến lượt ai thì cầm phiếu nộp lại rồi trật tự mang thưc phẩm về nhà.

Để bảo đảm công tác phòng dịch, nhóm tình nguyện của quầy hàng thực phẩm 0 đồng đã phối hợp với Tổ trưởng dân phố của phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ tìm những người hoàn cảnh khó khăn, sau đó phát cho mỗi hộ gia đình một tờ phiếu đến nhận hàng. Mỗi ngày, quầy hàng 0 đồng hỗ trợ cho khoảng 100 người. Tất cả những người đến nhận và người trao hàng tại đây đều thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quầy hàng thực phẩm 0 đồng này hoạt động từ ngày 14/8 đến nay, diễn ra một cách lặng lẽ, không ồn ào. Riêng ngày Chủ nhật, có nhóm cộng tác viên mang thực phẩm đến giúp những sinh viên, công nhân và người dân tộc Cơ Tu ở trọ gần các khu công nghiệp.

Chị Hồ Thị Thanh Huyền, ở phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là chủ quầy hàng thực phẩm 0 đồng cho biết, chị đứng ra mở quầy hàng 0 đồng này hỗ trợ người dân cho đến khi thành phố hết thực hiện cách ly xã hội.

“Trong đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, rất nhiều người thất nghiệp ở nhà trọ, cuộc sống khó khăn. Được sự đồng ý của phường Khuê Trung, tôi mở quầy hàng này để cung cấp thực phẩm cho bà con ăn, mỗi lần đến lấy cũng đủ ăn trong vài ngày. Nếu hết, thì tuần sau họ có thể quay lại tiếp. Tôi sẽ làm đến khi nào thành phố Đà Nẵng hết giãn cách thì thôi”./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Nguồn: https://baomoi.com/quay-hang-0-dong-giup-nguoi-ngheo-giua-dai-dich-covid-19-o-da-nang/c/36072591.epi
Từ khóa
Back to top button
Close