fbpx
Xã Hội

Quảng Ngãi ngừng mọi hoạt động đông người sau khi phát hiện BN 419

Tỉnh Quảng Ngãi cũng thiết lập các chốt chặn giao thông ở các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, một số cảng biển.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi – BN 419, chiều 26/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức họp triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương tạm dừng ngay tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, tụ tập đông người, cách ly theo dõi sức khỏe tất cả người dân Quảng Ngãi trở về từ thành phố Đà Nẵng.

Quảng Ngãi ngừng mọi hoạt động đông người sau khi phát hiện BN 419 1

Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, Cơ sở 2, nơi BN 419 được cách ly điều trị.

Qua truy vết bước đầu đã xác định 7 người tiếp xúc gần (F1) với BN 419, gồm 2 bác sĩ và 1 nhân viên giữ xe của Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi cùng với 4 người thân của bệnh nhân. Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi cũng đã liên hệ với nhà xe chở khách Thanh Hường để lấy danh sách số người đã đi cùng xe với bệnh nhân.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát tất cả người dân Quảng Ngãi đi, đến thành phố Đà Nẵng. UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Tất cả người dân phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, sát khuẩn, dừng dạy thêm học thêm, dừng hoạt động của các nhà trẻ, nhóm trẻ; chỉ ưu tiên cho thi tốt nghiệp nhưng phải đảm bảo yêu cầu quy định phòng chống dịch.

Tỉnh Quảng Ngãi thiết lập các chốt chặn giao thông ở các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, một số cảng biển. Đặc biệt là cách ly tập trung người từ thành phố Đà Nẵng về địa phương. UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tạm dừng ngay các hoạt động dịch vụ, giải trí ở các quán bar, karaoke và các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage trên địa bàn. Đối với các doanh nghiệp, các đơn vị đang thực hiện việc cách ly, cần quản lý, xử lý tốt các tình huống, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly và tuyệt đối không để lây nhiễm ra cộng đồng.

Quảng Ngãi ngừng mọi hoạt động đông người sau khi phát hiện BN 419 2

Bệnh viện Chỉnh hình Đà Nẵng, nơi bệnh nhân đã từng đến chăm người nhà.

UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với Sở Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch rà soát, kiểm tra tất cả các cơ sở lưu trú, kinh doanh khách sạn, homestay trên địa bàn tỉnh, nắm rõ danh sách khách đến lưu trú và khai báo y tế đầy đủ nếu đã từng đi qua thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tăng Bính Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi sẽ rà soát toàn bộ các trường hợp F1. Nếu các đối tượng khi rà soát, kể cả nhà xe, tất cả những ai không hợp tác thì đề nghị ngành công an vào cuộc. Trung tâm y tế dự phòng phối hợp với lực lượng công an để làm việc này”./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Nguồn: https://baomoi.com/quang-ngai-ngung-moi-hoat-dong-dong-nguoi-sau-khi-phat-hien-bn-419/c/35817018.epi
Từ khóa
Back to top button
Close