fbpx
Xã Hội

Quảng Ngãi kích hoạt kịch bản chống dịch Covid-19

Chiều 26-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp khẩn cấp để bàn phương án phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi kích hoạt kịch bản chống dịch Covid-19 1

Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại khu vực hộ dân tại tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi.

Chiều 26-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp khẩn cấp để bàn phương án phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, qua rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ đã ghi nhận một trường hợp trú tại TP Quảng Ngãi có đến điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Sau khi trường hợp này trở về địa phương có xuất hiện triệu chứng sốt, ho và đang được cách ly, theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi, hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Liên quan đến hai trường hợp du học sinh Lào nhập cảnh chưa được cách ly theo quy định và đang theo học tại Trường cao đẳng Quảng Ngãi. Ngành y tế đã tiến hành điều tra và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Kết quả, xét nghiệm hai trường hợp trên và 13 người tiếp xúc gần đều âm tính với SARS-CoV-2.

Thêm hai ca Covid-19 mới trong cộng đồng

Quảng Ngãi kích hoạt kịch bản chống dịch Covid-19 2

Một tuyến đường tại tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi đã bị lực lượng chức năng phong tỏa.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đề nghị kích hoạt kịch bản chống dịch Covid-19 trên tinh thần là Quảng Ngãi đã có ca bệnh. Đồng thời, kích hoạt các chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh. Trước mắt, sẽ kích hoạt ba chốt ở phía bắc của tỉnh đặt tại Quốc lộ 1 và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để kiểm soát lượng người đi từ Đà Nẵng về.

Theo nhận định, khả năng lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là rất cao, bởi số lượng người dân Quảng Ngãi ra vào Đà Nẵng trong thời điểm xuất hiện ca bệnh 416 và 418 tương đối nhiều, khó kiểm soát. Tuy nhiên, người dân trong tỉnh hết sức bình tĩnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan với diễn tiến phức tạp của dịch Covid-19. Các cấp, ngành và địa phương nhanh chóng triển khai khẩn cấp và quyết liệt các phương án phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng, sẵn sàng các điều kiện để kích hoạt các hoạt động khi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, không để bị động, bất ngờ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngay trong chiều 26-7, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại Bệnh viện TP Quảng Ngãi và khu vực hộ dân tại tổ 9, phường Quảng Phú (TP Quảng Ngãi). Hiện, lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa một tuyến đường tại tổ 9, phường Quảng Phú.

Tin, ảnh: HIỂN CỪ

Nguồn: https://baomoi.com/quang-ngai-kich-hoat-kich-ban-chong-dich-covid-19/c/35816182.epi
Từ khóa
Back to top button
Close