fbpx
Xã Hội

Quảng Ngãi chưa nới lỏng giãn cách xã hội 

Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 Quảng Ngãi vẫn chưa quyết định nới lỏng giãn cách xã hội dù 15 ngày không phát hiện ca bệnh mới.

Đến hôm nay (23/8), tỉnh Quảng Ngãi đã qua 15 ngày không phát hiện ca mắc mới Covid 19 trong cộng đồng, thêm một khu dân cư ở địa phương này cũng vừa gỡ bỏ phong tỏa. Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa quyết định nới lỏng giãn cách xã hội.

Quảng Ngãi chưa nới lỏng giãn cách xã hội  1

Quảng Ngãi sẽ quyết định nới lỏng giãn cách xã hội khi đủ các điều kiện.

Như VOV đã đưa tin, sáng 22/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đưa phương tiện ra vùng có dịch ở Đà Nẵng đón hàng trăm người dân bị kẹt về quê. Tất cả được cách ly tại các khu cách ly của tỉnh và được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay, do ngại cách ly khi về quê nên nhiều người dân Quảng Ngãi từ vùng dịch đã lén lút trở về quê theo đường mòn, lối mở, thuê xe cá nhân vượt chốt kiểm dịch…

Trước tình trạng này, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị, địa phương duy trì các chốt kiểm tra y tế, kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Khi chúng ta kiểm soát được tất cả những người về từ đường mòn, lối mở; những người trong danh sách 7.136 người từ Ban chỉ đạo Trung ương gửi về; xét nghiệm tất cả những người làm ăn, sinh sống ở Đà Nẵng, Quảng Nam được đón về tỉnh được xét nghiệm âm tính thì lúc đó, chúng ta sẽ có các biện pháp nới lỏng các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh”./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Nguồn: https://baomoi.com/quang-ngai-chua-noi-long-gian-cach-xa-hoi/c/36136017.epi
Từ khóa
Back to top button
Close