fbpx
Xã Hội

Quảng Nam, Quảng Trị đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp thêm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu

Quảng Trị đề nghị hỗ trợ nhiều thiết bị y tế cho tuyến cơ sở, trong đó có máy đo thân nhiệt cầm tay.

QUẢNG NAM- Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn ngày 14-8, CDC Quảng Nam cho biết, đến nay đã thành lập hơn 5.400 tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, có 6 “đội phản ứng nhanh” tại các địa phương đang là “tâm dịch” là TP Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn và các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Đại Lộc. Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã nâng mức xét nghiệm lên 4.500 mẫu/ngày. Tuy nhiên, tỉnh đang thiếu rất nhiều vật dụng xử lý môi trường, kit xét nghiệm và tủ an toàn sinh học nên đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết để tỉnh hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

QUẢNG TRỊ- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng chiều 14-8 cũng cho hay, hiện hệ thống trang thiết bị y tế phục vụ trực tiếp cho điều trị bệnh Covid – 19 của BV Đa khoa tỉnh, BV Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi và các cơ sở y tế tại địa phương rất hạn chế, số lượng ít. Trong trường hợp nếu số lượng người cần điều trị bệnh Covid-19 tăng lên thì sẽ không đủ thiết bị điều trị. Đặc biệt, hiện công suất Phòng xét nghiệm PCR thuộc CDC tỉnh khoảng 270 mẫu/ngày, quá thấp so với yêu cầu. Tính đến hết ngày 13- 8, Quảng Trị có hơn 17 ngàn trường hợp cần xét nghiệm, vì vậy cần Bộ Y tế hỗ trợ địa phương đầu tư khẩn cấp thiết bị y tế thiết yếu để phòng, chống dịch hiệu quả.

BẢO HÀ

Nguồn: https://baomoi.com/quang-nam-quang-tri-de-nghi-bo-y-te-ho-tro-khan-cap-them-trang-thiet-bi-vat-tu-y-te-thiet-yeu/c/36049850.epi
Từ khóa
Back to top button
Close