Khám phá

Quá xui: HÔM NAY, Mảnh vỡ TÀU VŨ TRỤ 21 TẤN Trung Quốc sẽ rơi xuống đất nước หàყ

Hàn Quốc cho biết không loại trừ hoàn toàn khả năng các mảnh tên lửa rơi xuống báห đảo Triều Tiên và lực lượng nước หàყ duy trì sự sẵn sàng cao độ, chuẩn bị trước mọi tình huống xảy ra.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 6/5 cho biết dựa trên những những tính toán mới nhất, mảnh vỡ của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc có thể rơi xuống Trái Đất trong ngày 8/5 (theo giờ Mỹ).

Quá xui: HÔM NAY, Mảnh vỡ TÀU VŨ TRỤ 21 TẤN Trung Quốc sẽ rơi xuống đất nước หàყ 1

Tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, mang theo trạm không gian Thiên Hòa vào quỹ đạo, rời bệ phóng tại Trung tâm phóng tàu vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam ngày 29-4-2021. Nguồn: TTXVN

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mike Howard cho biết Lực lượng Vũ trụ Mỹ đang chú ý theo dõi vị trí của mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh 5B trong vũ trụ, nhưng chỉ có thể xác định chính xác điểm rơi của mảnh vỡ cho tới vài giờ trước khi hồi quyển.

Phát biểu với báo giới cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bày tỏ hy vọng mảnh vỡ của tên lửa sẽ rơi xuống biển.

Trong ngày 7/5, Trung tâm Điều hành không gian liên hợp của Mỹ và không quân Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị truyền hình có sự tham gia của Đức và Nhật Bản, chia sẻ dữ liệu giám sát và phân tích.

Đại diện Hàn Quốc cho biết không loại trừ hoàn toàn khả năng các mảnh tên lửa rơi xuống bán đảo Triều Tiên, và lực lượng nước này duy trì sự sẵn sàng cao độ, tối đa hóa khả năng giám sát không gian của mình và hợp tác chặt chẽ với Mỹ cùng các cơ quan liên quan khác để chuẩn bị trước mọi tình huống xảy ra.

Tên lửa Trường Chinh 5B được Trung Quốc phóng lên ngày 29/4 để đưa một trạm không gian vào quỹ đạo.

Ngày 5/5, truyền thông nhiều nước đưa tin tầng lõi của tên lửa đang “rơi không kiểm soát” vào quỹ đạo Trái Đất.

Tuy nhiên, Trung Quốc cho rằng truyền thông quốc tế đang “thổi phồng” tình trạng của mảnh vỡ tên lửa, đồng thời dự đoán mảnh vỡ sẽ rơi xuống vùng biển quốc tế./.

(Vietnam+)

Nguồn: https://baomoi.com/manh-vo-ten-lua-trung-quoc-se-roi-xuong-dau-tren-trai-dat/c/38766343.epi
Back to top button
Close