fbpx
Xã Hội

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

Một mùa Trung thu nữa lại đến, những ngày này phố Hàng Mã trở nên nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu bởi những món đồ chơi, trang trí như: Đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ, trống, dây kim tuyến... Những món đồ chơi từ cổ truyền cho đến h...

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 1

Hàng Mã là một trong những con phố nằm trong khu phố cổ của người Hà Nội. Nơi đây, nổi tiếng với sản phẩm thủ công truyền thống, đồ trang trí bằng giấy.

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 2

Còn khoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng những ngày này, Phố Hàng Mã như được khoác một lớp áo mới, rực rỡ và sinh động hơn hẳn.

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 3

Những món đồ chơi cổ truyền được bày bán rất nhiều trên phố

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 4

Bên cạnh sự đa dạng và phong phú của đồ chơi hiện đại, nhiều mặt hàng đồ chơi truyền thống cũng đang dần lấy lại được chỗ đứng của mình.

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 5
Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 6
Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 7

Đặc biệt nhất phải kể đến những chiếc đèn lồng được làm bằng chất liệu giấy bóng kính màu đỏ hoặc màu vàng. Màu sắc đa dạng cùng những hoa văn truyền thống quen thuộc với người dân Việt Nam. Giá bán các loại đèn này vào khoảng 40.000 – 60.000 đồng/1 sản phẩm, các loại cỡ nhỏ chỉ 10.000 – 15.000 đồng/1 sản phẩm.

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 8

Anh Nguyễn Đức Duy, chủ cửa hàng bán đồ trung thu tại Hàng Mã cho biết: Năm nay, đồ chơi truyền thống được nhập vào nhiều. Trong khi đó, đồ chơi điện tử không được bán chạy so với trước đây, các cửa hàng cũng nhập số lượng hạn chế”.

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 9
Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 10
Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 11

Ông Hoàng Văn Đoàn (77 Hàng Mã) hơn 50 năm vẫn bày bán mặt hàng lâu đời như mặt nạ mẹt , giữ nét truyền thống cổ kính của bao đời nay.

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 12

Chị Nguyễn Kim Hải, kinh doanh trên phố Hàng Mã cho biết, so với những năm trước, số lượng hàng có xuất xứ từ Trung Quốc năm nay đã giảm đáng kể

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 13

Theo nhiều tiểu thương, năm nay, do kinh tế bị ảnh ảnh bởi dịch Covid-19, số lượng hàng bán ra có phần kém hơn.

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 14
Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu 15

Những năm gần đây, người tiêu dùng đang hạn chế những hàng đồ chơi từ nhựa, không rõ nguồn gốc vì những rủi ro về sức khỏe và tính chất bạo lực nên chuyển sang tìm mua các mặt hàng đồ chơi truyền thống của Việt Nam đa dạng, đẹp và có tính nhân văn hơn.

Minh Phương

Nguồn: https://baomoi.com/pho-hang-ma-ruc-ro-sac-mau-trung-thu/c/36264769.epi
Từ khóa
Back to top button
Close