fbpx
Xã Hội

Phó chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19, 36 cán bộ, công chức của phường phải cách ly

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng thông tin, sau khi xác định ông N.V.S, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An là bệnh nhân mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố chiều ngày 13/8, đơn vị đã cách ly 36 cán bộ phường tiếp xúc...

Hơn 72 nghìn người Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm

Tính từ ngày 24/7 đến sáng 14/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 310 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó có 280 bệnh nhân đang điều trị; tử vong 16 trường hợp; ra viện 15 trường hợp.

Về trường hợp ông N.V.S, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An, bệnh nhân mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố chiều ngày 13/8/2020, UBND quận Cẩm Lệ thông tin cụ thể:

Ngày 13/8, ngay khi nhận được thông báo về kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 của ông N.V.S, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An, UBND quận Cẩm Lệ đã tổ chức đưa 36 cán bộ, công chức của phường Hòa An đã có tiếp xúc gần với ông N.V.S, đến khu cách ly tập trung.

Các cán bộ, công chức này phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định. Quận Cẩm Lệ cũng đã thành lập Tổ công tác do ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận làm tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo một số ngành, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại phường Hòa An.

Phó chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19, 36 cán bộ, công chức của phường phải cách ly 1
Phó chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19, 36 cán bộ, công chức của phường phải cách ly 2

Ảnh bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng.

Công tác xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch nhìn chung, người dân, tổ chức, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đến nay lực lượng chức năng đã xác định được 10.325 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 11.560 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định). Tổng cộng đã cách ly 21.885 trường hợp. Từ ngày 24/7/2020 đến nay số người được lấy mẫu là 72.774 người.

Hiện đang có 280 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm âm tính: lần 1 là 24 trường hợp, lần 2 là 07 trường hợp, lần 3 là 05 trường hợp và lần 4 là 10 trường hợp.

Đà Nẵng đã xử phạt 451 trường hợp với số tiền hơn 550 triệu đồng vi phạm các quy định phòng chống dịch

Ban chỉ đạo phòng dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã ra Quyết định số 188/QĐ-BCĐ và Quyết định 189/QĐ-BCĐ ngày 13/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố về việc áp dụng biện pháp cách ly khu vực để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, thành phố quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với Chung cư A3 Vũng Thùng và Chung cư B1 số 119 Vân Đồn, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID 19 theo quy định.

Công văn số 5384/UBND-NCPC ngày 13/8/2020 của UBND thành phố về việc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy. Theo Công văn này, UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú; chỉ đạo các chốt kiểm soát tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đối tượng vào, ra thành phố để kịp thời phát hiện các đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Phó chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19, 36 cán bộ, công chức của phường phải cách ly 3

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra các ca bệnh tại Đà Nẵng.

Theo đó, UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, các sở, ban, ngành liên quan triển khai một số nội dung cụ thể như: Hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho hết danh sách người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng ; xem xét việc cách ly, khoanh vùng các điểm nóng có người nhiễm COVID-19 và tiến hành thực hiện ngay các bước phòng, chống dịch tiếp theo theo quy định đối với các điểm này; tăng cường xử phạt hành chính theo thẩm quyền các hành vi vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Nghiên cứu việc hỗ trợ điều kiện ăn, ở, đưa người lao động về quê nếu có nhu cầu, không để tình trạng người lao động ở lại các công trình, lán trại, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh; tăng cường kiểm tra chặt chẽ tình hình thực hiện Chỉ thị số 16 tại các doanh nghiệp; khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, đưa ra xét xử kịp thời các vụ án vi phạm trong thời gian dịch, bệnh để kịp thời tuyên truyền, răn đe.

Thời tiết chiều ngày 12/8/2020 và sáng 13/8/2020 có mưa nên lượng người ra đường tập thể dục, tập trung hóng mát giảm nhiều so với các ngày trước.

Ngày thứ 2 thực hiện phát thẻ vào chợ, hầu hết các chợ đều nghiêm túc thực hiện (rào chắn xung quanh; lối ra, vào chợ được bố trí riêng biệt và theo một lối duy nhất; tại lối vào, ra chợ đều có lực lượng chức năng túc trực, nhận phiếu, hướng dẫn, nhắc nhở người dân đi đúng lối, sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt).

Số lượng người dân đi chợ giảm so với trước khi thực hiện phát thẻ vào chợ. Tuy nhiên, phía ngoài khuôn viên chợ có rất nhiều trường hợp bày bán hàng hóa, thu hút đông những người không có phiếu ghé mua. Vẫn còn một số khu vực, người dân chưa nhận được thẻ vào chợ.

Tính từ 27/7 đến nay các địa phương tại Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt 451 trường hợp với số tiền 551.360.0000 đồng vi phạm các quy định phòng chống dịch. Trong đó, nhiều nhất vẫn hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, tụ tập sử dụng ma túy trái phép, đánh bạc…

Định Nguyễn

Nguồn: https://baomoi.com/pho-chu-tich-phuong-o-da-nang-nhiem-covid-19-36-can-bo-cong-chuc-cua-phuong-phai-cach-ly/c/36031863.epi
Từ khóa
Back to top button
Close