fbpx
Thế Giới

Phát hiện chủng virus corona mới có khả năng lây nhiễm gấp 10 lần ở Malaysia

Chủng virus corona mới được phát hiện có khả năng lây nhiễm gấp 10 lần so với chủng virus được tìm thấy ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Chủng đột biến mới của virus corona có tên gọi là D614G được Viện nghiên cứu Y tế Malaysia tìm thấy trong 4 ca mắc bệnh ở 2 vùng dịch Sivagangga và Ulu Tiram.

Phát hiện chủng virus corona mới có khả năng lây nhiễm gấp 10 lần ở Malaysia 1

Ảnh: REUTERS

Tổng giám đốc cơ quan Y tế Malaysia – Noor Hisham Abdullah cho biết, biến thể mới của virus corona có khả năng lây nhiễm cao gấp 10 lần chủng bình thường và người bị nhiễm sẽ dễ dàng lây lan sang người khác hơn.

Các nhà khoa học ở Malaysia sẽ tiếp tục tiến hành nhiều xét nghiệm trong các cụm dịch để nghiên cứu thêm về chủng đột biến mới này.

Việc phát hiện ra biến thể mới của virus corona có thể gây ảnh hưởng đến quá trình nghiên cứu vắcxin bởi tính hiệu quả và khả năng chống chọi với chủng loại mới là chưa đủ.

Tuy nhiên, theo Tổng giám đốc Y tế Malaysia, các vùng dịch ở nước này đã được kiểm soát tốt bởi cơ quan y tế công cộng và không có khả năng lây lan rộng ra cộng đồng.

“Trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh, người dân cần nâng cao cảnh giác và tiếp tục tuân thủ các biện pháp tự bảo vệ như giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang”, ông Noor Hisham Abdullah cảnh báo trên trang facebook cá nhân của mình.

Theo số liệu báo cáo đến ngày 15/7, Malaysia hiện ghi nhận 9.175 số ca dương tính với Covid-19 với số người tử vong là 125.

Anh Quý/Theo straitstimes

Nguồn: https://baomoi.com/phat-hien-chung-virus-corona-moi-co-kha-nang-lay-nhiem-gap-10-lan-o-malaysia/c/36063872.epi
Từ khóa
Back to top button
Close