Thế Giới

Ông Trump phát biểu từ Nhà Trắng, bóng gió khả năng ông Biden thắng bầu cử

Phát biểu trực tiếp tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng sau nhiều ngày im hơi lặng tiếng, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn không nhận thua và tuyên bố sẽ không có đợt phong tỏa mới vì Covid-19.

Theo CNN, ông Trump bắt đầu nói bóng gió về việc có thể có một chính quyền mới có cách đối phó khác với đại dịch Covid-19.

Ông Trump phát biểu từ Nhà Trắng, bóng gió khả năng ông Biden thắng bầu cử 1

Ông Trump phát biểu trực tiếp tại Nhà Trắng ngày 13.11.

“Tôi sẽ không, chính quyền này sẽ không phong tỏa. Hy vọng rằng bất cứ điều gì xảy ra trong tương lai, ai biết được đó sẽ là chính quyền nào? Tôi đoán rằng thời gian sẽ trả lời song tôi có thể nói với bạn rằng chính quyền này sẽ không phong tỏa”, ông Trump phát biểu tại Vườn Hồng.

Ông Trump không đề cập đến việc khi nào mình sẽ chấp nhận kết quả bầu cử hay nói về những ngày cuối cùng ở Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump nói ông hi vọng một loại vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp cho toàn dân sớm nhất vào tháng 4.2021, khi số ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày ở nước này đang ở mức kỷ lục.

Tuy nhiên, ông Trump cũng không quên “đá xoáy” thống đốc bang New York, Andrew Cuomo, đảng viên Dân chủ và là người có mối quan hệ căng thẳng với ông.

“Sớm nhất là đến tháng 4, vaccine sẽ có cho toàn dân, trừ một số nơi như bang New York vì vấn đề chính trị. Thống đốc ở đó muốn có thời gian với vaccine. Ông ta không chấp nhận nguồn gốc vaccine này”, ông Trump nói.

 

“Ông ta không chấp nhận vì vaccine đến từ Nhà Trắng, từ chính quyền này, nên chúng ta sẽ không đem vaccine tới New York cho đến khi chúng ta có lệnh mới”, ông Trump nói.

Nước Mỹ hiện ghi nhận thêm 500.000 ca nhiễm Covid-19 mới kể từ ngày 9.11, ngày đánh dấu cột mốc 10 triệu ca nhiễm, theo số liệu thống kê từ Đại học John Hopkins.

Với tốc độ này, nước Mỹ sẽ ghi nhận hơn 11 triệu ca nhiễm trong 4 ngày tới, tình hình trở nên hết sức cấp bách. Tháng 11 là giai đoạn số ca nhiễm Covid-19, số ca nhập viện và tử vong ở Mỹ tăng vọt so với mùa hè.

Các chuyên gia cảnh báo mọi chuyện sẽ còn tồi tệ hơn. Đây là ngày thứ 10 liên tiếp nước Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm. Ngày 12.11 có số ca nhiễm cao nhất, lên tới 153.000 và sớm muộn có thể đạt tới mức 200.000 ca nhiễm/ngày.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-trump-phat-bieu-tu-nha-trang-bong-gio-kha-nang-ong-biden-thang-bau-cu-c415a1199139.html
Từ khóa
Back to top button
Close