Thế Giới

Ông Trump lý giải vì sao Mỹ ra mắt vắc-xin Covid-19 muộn hơn Nga

Tổng thống Donald Trump hy vọng loại vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga sẽ hiệu quả, đồng thời lý giải vì sao Mỹ lại chậm ra mắt chế phẩm này hơn.

Hôm 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo nước này đã ký giấy phép lưu hành vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên thế giới, có tên Sputnik V. Loại vắc-xin này được quảng cáo có khả năng bảo vệ người tiêm trước virus corona chủng mới tới tận 2 năm.

Ông Trump lý giải vì sao Mỹ ra mắt vắc-xin Covid-19 muộn hơn Nga 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tại một cuộc họp báo hôm 14/8, khi được hỏi về vắc-xin Covid-19 của Nga, Tổng thống Trump cho hay: “Tôi không biết nhiều về vắc-xin đó. Tôi hy vọng nó hiệu quả”.

Ông Trump nói thêm rằng, Mỹ có thể sẽ sớm phê duyệt một loại vắc-xin tương tự và cho trình làng trước cuối năm nay. Theo lãnh đạo Nhà Trắng, Mỹ chậm ra mắt vắc-xin Covid-19 hơn vì nước này thực hiện quá trình thử nghiệm kéo dài hơn.

Báo RT dẫn lời ông Trump nhấn mạnh: “Chúng tôi có nhiều vắc-xin khác nhau và cho rằng chúng có tác dụng. Song, chúng tôi muốn thực hiện đầy đủ hệ thống các thử nghiệm”.

Ông Trump quả quyết, các công dân cao tuổi đang sống tại các nhà dưỡng lão hoặc người nghỉ hưu có thể sẽ được nhận vắc-xin đầu tiên. Về bản thân, Tổng thống Mỹ tiết lộ, ông “hoặc là người đầu tiên hoặc là người cuối cùng” sẽ tiêm chế phẩm này.

Tuấn Anh

Nguồn: https://baomoi.com/ong-trump-ly-giai-vi-sao-my-ra-mat-vac-xin-covid-19-muon-hon-nga/c/36046473.epi
Từ khóa
Back to top button
Close