Thế Giới

Ông Biden khóc khi đang họp trực tuyến

Trong một lần xuất hiện tại cuộc họp trực tuyến tuần này, ông Biden đã không kiềm chế được cảm xúc khi nghe chia sẻ từ một phụ nữ.

 

Video: Ông Biden khóc trong cuộc họp trực tuyến. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 20/11 đưa tin, vụ việc xảy ra khi ông Biden tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các nhân viên y tế tuyến đầu tại bang Delaware hôm 18/11. Cuộc họp trực tuyến được ông Biden xem như một cơ hội để nhắm vào chính quyền Tổng thống Trump vì họ không phản hồi với những lời “cầu cứu” từ các y bác sĩ trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Ông Biden rất xúc động khi nghe Mary Turner, nữ y tá tại phòng chăm sóc tích cực (ICU) kiêm chủ tịch chi hội Y tá Đoàn kết Quốc gia ở bang Minnesota, chia sẻ về thời gian 9 tháng điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại phòng ICU và việc đồng nghiệp thiếu đồ bảo hộ cá nhân (PPE) cũng như các nhân viên không được làm xét nghiệm Covid-19. 

Ông Biden khóc khi đang họp trực tuyến 1

Ông Biden đã khóc khi nghe chia sẻ từ một nữ y tế. Ảnh: REX

Bà Turner đã rơi nước mắt khi nói về sự lo lắng của các y bác sĩ trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 trên khắp cả nước và các bệnh viện bắt đầu quá tải. 

“Ngay lúc này, các ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh trên khắp bang Minnesota và cả nước. Các bệnh viện của chúng ta đã chật kín với các bệnh nhân Covi-19 và chúng tôi không được hỗ trợ nhiều. Chúng tôi không có các trang thiết bị cần thiết để giữ cho bệnh nhân và bản thân an toàn. Các y tá đang cảm thấy rất lo lắng”, bà Turner chia sẻ.  

Chủ tịch chi hội Y tá Đoàn kết Quốc gia ở bang Minnesota còn nói với ông Biden về việc “số lượng giường bệnh giảm nhanh chóng” và các tổn thất tinh thần mà đại dịch gây ra cho các nhân viên y tế.

“các tác động của Covid-19 rất tàn khốc. Tôi đã nắm tay các bệnh nhân hấp hối và khóc thương cho gia đình họ khi không thể được gặp mặt người thân lần cuối”, bà Turner nói trong nước mắt. 

“Tôi đã chăm sóc cho các đồng nghiệp khi họ chiến đấu với bệnh tật nhờ một chiếc máy thở và biết rằng họ bị bệnh do không được bệnh viện và chính phủ bảo vệ. 

Có một điều gì đó không bình thường khi các y tá phải xuống đường phố cầu xin sự bảo vệ giữa đại dịch. Chúng tôi không được cung cấp sự bảo vệ cần thiết. Chúng tôi cần có các PPE cho toàn bộ nhân viên để ngăn việc lây lan qua giọt bắn nhỏ. Chúng tôi cần xét nghiệm cho các y bác sĩ và bệnh nhân, cũng như lần dấu người tiếp xúc và thông báo phơi nhiễm cho các nhân viên y tế”, bà Turner chia sẻ thêm.

Ông Biden khóc khi đang họp trực tuyến 2

Bà Mary Turner. Ảnh: Office of the President Elect

“Bạn đang đùa tôi đấy ư?”, ông Biden đáp lại khi biết bà Turner chưa bao giờ được làm xét nghiệm Covid-19 dù làm việc ở tuyến đầu.  

Bà Turner còn đưa ra cảnh báo rõ ràng với ông Biden rằng phải hành động ngay lập tức đẻ giúp chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 trong các tháng mùa đông. 

“Chúng tôi biết rằng đang phải đối mặt với tử thần và nỗi đau khổ trong vài tuần tới. Nhưng chúng tôi vẫn ở đó. Chúng ta cần hành động ngay bây giờ, ngay lập tức để bảo vệ các nhân viên y tế, từ đó cứu được nhiều bệnh nhân hơn”, bà Turner nói. 

Khi kết thúc phần chia sẻ, bà Turner nói với ông Biden rằng: “Xin lỗi, tôi đã quá kích động” khi thấy ông Biden lau nước mắt. 

“Không, bạn khiến tôi xúc động mà thôi”, ông Biden đáp lại. 

“Bất cứ ai dành nhiều thời gian trong ICU như tôi đã từng, đều nhận thấy sự căng thẳng của các y tá trong ICU”, ông Biden chia sẻ và nhắc đến khoảng thời gian ông ở trong ICU chăm sóc cho Beau Biden, một con trai của ông bị bệnh ung thư não. Beau Biden dành 10 ngày trong ICU trước khi qua đời năm 2015. 

Ông Biden còn cho biết khi còn là Phó Tổng thống Mỹ, ông thường đến thăm các nhân viên làm ca đêm ở Trung tâm Y tế Walter Reed, mang cho họ bữa tối và nói chuyện. 

Theo thống kê mới nhất từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện có gần 12 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 254.000 người tử vong.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-biden-khoc-c415a1201278.html
Back to top button
Close