Giải Trí

Ồn ào Lưu Đê Ly ‘ẩu đả’ với anti-fan giữa phố: Nghệ sĩ chứ không phải ‘hàng tôm cá’

Bị anti-fan bôi nhọ, vu khống danh dự, nghệ sĩ ra mặt 'dạy dỗ' âu cũng là lẽ thường tình. Nhưng, nếu để sự nóng giận lấn át lí trí, để những kẻ châm chọc 'dắt mũi', nghệ sĩ có thể 'mất điểm' trong mắt công chúng bất cứ lúc n...

Làm người của công chúng, nghệ sĩ có anti-fan là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách “đối phó” khác nhau khi bị anti-fan “tấn công”. Người chọn cách im lặng, làm ngơ, người cãi nhau tay đôi trên mạng xã hội, nhưng cũng không ít trường hợp “tức nước vỡ bờ” tìm gặp trực tiếp người nói xấu, đặt điều cho mình để “ba mặt một lời” giải quyết rõ sự việc. Tuy nhiên, nếu để sự nóng giận lấn át lí trí, để những kẻ châm chọc “dắt mũi”, nghệ sĩ có thể “mất điểm” trong mắt công chúng bất cứ lúc nào…

Mới đây nhất, vụ ẩu đả của nữ diễn viên Lưu Đê Ly và anti-fan vào chiều 3/8 trên phố Hàng Buồm đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh Lưu Đê Ly và một người phụ nữ được cho là anti-fan của nữ diễn viên to tiếng với nhau. Do không giữ được bình tĩnh, cả hai đã xảy ra xô xát ngay giữa phố. Sau đó, lực lượng dân phòng đã có mặt và tất cả bị đưa về đồn công an phường Hàng Buồm để xử lý.

Nguồn cơn của vụ ẩu đả này được cho là xuất phát từ tranh cãi qua lại giữa nữ diễn viên và anti-fan trên mạng xã hội. Hai bên đã quyết định “mặt đối mặt” để rõ ràng mọi chuyện. Và, chuyện không mong muốn đã xảy đến. Từ chuyện của riêng hai người, hóa thành chuyện của cả cộng đồng mạng mấy vạn người soi xét.

Sau một buổi chiều đầy “sóng gió”, diễn viên Lưu Đê Ly cũng đã lên tiếng về sự việc ồn ào này. “Mình xin cảm ơn tất cả mọi người, anh chị em, bạn bè, khán giả đã chia sẻ nhắn tin… Sau sự việc ngày hôm nay, mình chỉ biết nói rằng: Chồng mình đã bảo vệ mình một cách đúng đắn và mình vẫn cư xử một cách đúng mực, tử tế đến tận giây phút cuối cùng! Một lần nữa xin cảm ơn tất cả!”, cô viết trên trang Facebook cá nhân.

Ồn ào Lưu Đê Ly 'ẩu đả' với anti-fan giữa phố: Nghệ sĩ chứ không phải 'hàng tôm cá' 1

Diễn viên Lưu Đê Ly ẩu đả với anti-fan trên phố Hàng Buồm (Hà Nội) vào chiều 3/8. (Ảnh cắt từ clip)

Cho đến thời điểm này, đoạn clip này vẫn đang là tâm điểm bàn tán của cư dân mạng. Dù chưa rõ đúng sai nhưng Lưu Đê Ly lại là người phải nhận về không ít chỉ trích từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng dù có mâu thuẫn gì đi chăng nữa, cô là người nổi tiếng thì cần phải kiềm chế, hành xử có văn minh, lịch sự, chứ đừng như “hàng tôm cá”.

Nhìn nhận về câu chuyện ồn ào này, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy bày tỏ: “Là nghệ sĩ có thể hát hay, diễn kịch giỏi trên sân khấu, màn ảnh, nhưng ngoài đời thật, bạn là công dân bình thường như bao người khác. Tất nhiên, là người của công chúng, có người thương – kẻ ghét là lẽ đương nhiên, nhưng nghệ sĩ cũng cần có kiến thức về những quy chuẩn văn hóa, đạo đức, pháp luật để hành xử cho đúng và phù hợp. Càng là người nổi tiếng, càng phải rèn mình, cẩn trọng từ lời ăn tiếng nói đến cách hành xử trong cuộc sống.

Cũng theo chuyên gia này, có thể, trong câu chuyện tranh cãi, nghệ sĩ là người đúng nhưng việc lời qua tiếng lại tay đôi với anti-fan như “hàng tôm cá” và để xảy ra xô xát giữa chốn đông người là không nên.

“Sao không “đóng cửa” để giải quyết, mà lại “vạch áo cho người xem lưng”. Nếu mình không sai như lời họ bịa đặt, càng phải hành xử “trên cơ”, khôn khéo để cho kẻ ghét mình phải tâm phục khẩu phục”. Còn chuyện “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” như trong hoàn cảnh này là điều không nên. Bởi, cuối cùng, chính nghệ sĩ lại là người mất điểm, “mua” thiệt về mình. Chỉ cần một phút mất bình tĩnh và “lỡ” có những hành động không đẹp, bạn có thể phải “trả giá” rất đắt.

Bản thân là người của công chúng, nhất cử nhất động dễ trở thành tâm điểm bàn luận, soi mói. Nhất là với bộ phận anti-fan, họ sẽ tìm cách “vạch lá tìm sâu” để hạ bệ bạn bất cứ lúc nào. Vậy nên, đừng dại dột tự biến mình thành “miếng mồi” cho những kẻ ghét mình mang ra “mổ xẻ”.

Hãy nhớ, tư cách tỉ lệ thuận với sự mến mộ, nếu bạn làm sai, hiển nhiên mọi thứ sẽ là tỉ lệ nghịch. Đã là nghệ sĩ thì càng phải cẩn trọng, chăm chút về mọi mặt, tránh những điều đáng tiếc xảy ra”, chuyên gia Lê Thị Túy nêu quan điểm.

Ồn ào Lưu Đê Ly 'ẩu đả' với anti-fan giữa phố: Nghệ sĩ chứ không phải 'hàng tôm cá' 2

Trang Trần có cách hành xử “cao tay” khi đối chất với anti-fan.

Căng thẳng không kém sự việc của Lưu Đê Ly, showbiz Việt cũng không ít những nghệ sĩ từng xử lý vấn đề cho “ra ngô ra khoai” đối với các anti-fan, anh hùng bàn phím trên mạng xã hội. Cách hành xử “cao tay” của họ đã khiến các anti-fan phải “ngả mũ thán phục”. Trong đó, Trang Trần, Trấn Thành là những trường hợp điển hình.

Bị nói xấu, đặt điều vu khống trên mạng xã hội, Trang Trần đã không ít lần tức giận tìm đến tận nhà gặp anti-fan. Tưởng chừng với tính cách nóng nảy của mình, cựu người mẫu sẽ “dạy dỗ” anti-fan một cách đúng nghĩa, nhưng cô không làm vậy. Không chỉ sẵn sàng ngồi đối chất với anti-fan, Trang Trần còn thẳng thắng khuyên bảo người nói xấu mình. Sau khi nhận được lời xin lỗi, cả hai đã bắt tay giảng hòa như chưa có chuyện gì xảy ra.

“Các bạn nói tôi đi tìm người để đánh, thật ra tôi không rảnh. Người có đầu óc sẽ biết sử dụng đồng tiền một cách thông minh. Tôi lớn cỡ này lại đi đánh người? Có nhiều cách để đánh nhưng nếu anti-fan dám ra đối mặt, tôi sẽ đánh một cách tâm phục khẩu phục”, Trang Trần từng nói về chuyện hành xử với anti-fan.

Ồn ào Lưu Đê Ly 'ẩu đả' với anti-fan giữa phố: Nghệ sĩ chứ không phải 'hàng tôm cá' 3

Thái độ cứng rắn quyết làm tới cùng của MC Trấn Thành khiến anti-fan nể sợ.

Hay như MC Trấn Thành, khi bị anti-fan vu khống, bôi nhọ danh dự, anh đã quyết định nhờ công an và luật sư vào cuộc, đồng thời tìm đến tận nhà “ba mặt một lời” với kẻ nói xấu mình. Hành động cứng rắn của ông xã Hari Won khiến anti-fan “sợ xanh mặt” và nhận được nhiều lời tán thưởng của đồng nghiệp, khán giả.

Fan và anti-fan đối với một nghệ sĩ cũng như hai mặt của một đồng xu. Nghệ sĩ là người của công chúng và chuyện có người yêu, kẻ ghét là đương nhiên. Vì vậy, sẽ khó có câu trả lời chung cho mỗi nghệ sĩ trước “bài toán” ứng xử với những khán giả ghét mình. Nhưng, dù trong hoàn cảnh nào cũng cần phải cẩn trọng, suy xét kỹ càng trước khi hành động. Hay, như cách Đàm Vĩnh Hưng bình luận: “Nếu một lúc nào đó có một người chưa yêu bạn, thì cũng đừng vội giận người ta”.

Tú Anh

Nguồn: https://baomoi.com/on-ao-luu-de-ly-au-da-voi-anti-fan-giua-pho-nghe-si-chu-khong-phai-hang-tom-ca/c/35921088.epi
Từ khóa
Back to top button
Close