Bóng đá Quốc Tế

Oezil: ‘Hai năm qua người ta luôn tìm cách dìm tôi xuống’

Tiền vệ Mesut Oezil đã có những chia sẻ về việc anh là cầu thủ hưởng lương cao nhất Arsenal nhưng lại từ chối giảm thu nhập để giúp đỡ CLB trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19.

Hồi tháng 4 vừa qua, Mesut Oezil là một trong ba cầu thủ Arsenal từ chối giảm 12,5% lương theo đề xuất của BLĐ.Quan điểm của tiền vệ người Đức đã được người đại diện là ông Erkut Sogut nêu rõ trước truyền thông, rằng Arsenal vẫn thu về lợi nhuận lớn nên việc cắt giảm lương là không hợp lý.

Tiền vệ người Đức chia sẻ rằng anh không đồng ý giảm lương do không được Arsenal giải thích rõ ràng về kế hoạch cũng như mục đích sử dụng số tiền được cắt giảm. Cựu sao Real Madrid còn bóng gió cho hay, việc anh không được trao cơ hội ra sân có lẽcóliên quan đến chuyện từ chối giảm lương.

Oezil: 'Hai năm qua người ta luôn tìm cách dìm tôi xuống' 1

Tiền vệ Mesut Oezil.

Nói với The Athletic, Oezil cho hay: “Là cầu thủ, chúng tôi tất nhiên muốn đóng góp cho đội bóng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi cần được cung cấp nhiều thông tin hơn, bởi còn đó rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.

Mọi người đều đồng tình với phương án hoãn lương, trong khi vẫn còn quá nhiều những bất ổn. Tôi hoàn toàn có thể giảm lương, nhưng với điều kiện CLB phải cho chúng tôi thấy kế hoạch cả về bóng đá lẫn tài chính trong tương lai một cách rõ ràng. Mặc dù vậy, có nhiều ngươìđã vội vàng chấp nhận mà không tham khảo thêm.

Trong hoàn cảnh đó, bất kỳ ai cũng có quyền được biết về mọi vấn đề, được hiểu lý do tại sao mình cần làm như vậy và phải nắm rõ số tiền đó cuối cùng sẽ đi về đâu. Nhưng chúng tôi không hề được cung cấp thông tin một cách chi tiết. Đây là vấn đề hết sức quan trọng nhưng lại diễn ra quá chóng vánh, từ đó gây nên nhiều áp lực.

Những ai quen biết tôi đều hiểu con người tôi hào phóng như thế nào. Theo như tôi được biết thì không chỉ có mình tôi từ chối giảm lương, nhưng chỉ có mỗi tên tôi được công khai. Tôi dám cá rằng người ta đang nỗ lực dìm tôi xuống trong suốt 2 năm qua. Họ không muốn tôi hạnh phúc và cố tình vẽ nên một bức tranh không đúng sự thật để người hâm mộ quay lưng với tôi.

Cũng có thể quyết định từ chối giảm lương đã ảnh hưởng đến cơ hội ra sâncủa tôi. Tôi cũng không chắc. Tuy nhiên, tôi sẽ không bao giờ ngần ngại đứng lên nói ra những điều mình cho là đúng đắn”.

Theo như một vài nguồn tin thì Oezil vẫn muốn cống hiến cho Arsenal nhưng BLĐ và HLV Mikel Arteta có vẻ muốn bán anh để giảm bớt quỹ lương và có thêm kinh phí mua tân binh.

Theo Khương Thượng/Bongdaplus

Nguồn: https://baomoi.com/oezil-hai-nam-qua-nguoi-ta-luon-tim-cach-dim-toi-xuong/c/36029380.epi
Từ khóa
Back to top button
Close