fbpx
Thế Giới

Nữ du học sinh TQ bị tố ‘qua đêm’ với hai thị trưởng Mỹ: Nghi vấn là giáห điệp

Một nữ du học sinh Trung Quốc bị cáo buộc ngủ với hai thị trưởng vùng trung tây Mỹ, có mối quคห нệ gần gũi với một số đảng viên Dân chủ ở California để phục vụ nhiệm vụ hoạt động giáห điệp.

Nữ du học sinh TQ bị tố 'qua đêm' với hai thị trưởng Mỹ: Nghi vấn là giáห điệp 1

Fang trong các bức ảnh chụp với chính trị gia California. Nguồn: Axios.

Nguồn tin độc quyền trên báo Mỹ Axios cho biết, cô gái Trung Quốc Christine Fang tới Mỹ năm 2011 với tư cách là du học sinh. Năm 2015, cô đột nhiên rời Mỹ không rõ lý do và không bao giờ quay trở lại.

Trong quãng thời gian ở Mỹ, Fang có mối quan hệ gần gũi với một số đảng viên Dân chủ ở khu Francisco Bay, bang California.

Trong các bức ảnh chụp, Fang xuất hiện cùng Judy Chu, Mike Honda, Ro Khanna và Eric Swalwell – một thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ.

Fang cũng gây quỹ cho Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Tulsi Gabbard vào năm 2013, nhưng không có dấu hiệu hai người từng gặp nhau. Ngoài mối quan hệ gần gũi với các thành viên trong Quốc hội Mỹ, Fang còn “quan hệ tình dục hoặc có mối quan hệ lãng mạn với ít nhất 2 thị trưởng ở các thành phố vùng trung tây nước Mỹ trong 3 năm”.

Quan chức tình báo Mỹ giấu tên nói trên tờ Axios, rằng FBI đã thu thập các bằng chứng nhờ vào thiết bị nghe lén cài trên xe hơi.

 

Trong khi không có bằng về việc Fang có mối quan hệ bất thường với ông Swalwell, nữ du học sinh Trung Quốc đã tiếp cận một nhân viên của đội ngũ của ông Swalwell.

Văn phòng của ông Swalwell nói trên tờ Axios, rằng ông Swalwell đã cung cấp các thông tin về Fang cho FBI. “Ông ấy từng gặp cô ta cách đây 8 năm và không gặp lại trong gần 6 năm qua”.

Sau khi thông tin này xuất hiện trên tờ Axios, con trai cả Tổng thống Donald Trump và nhiều người khác có đường lối bảo thủ, đã lên tiếng yêu cầu ông Swalwell phải rời khỏi Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ vì “bị Trung Quốc thao túng”.

Một quan chức tình báo Mỹ giấu tên cho biết, FBI tin rằng Fang là đặc vụ của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc (MSS), cơ quan tình báo Trung Quốc.

Fang được cho là thường xuyên gặp gỡ các nhà ngoại giao bị nghi là gián điệp, làm việc trong lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco.

“Việc cô ta đến nhiều nơi ở Mỹ, tiếp cận các chính trị gia là dấu hiệu đáng ngờ”, nguồn tin nói trên tờ Axios. “Có khả năng cô ta đang nhận nhiệm vụ”.

Đến tháng 7.2015, Fang rời Mỹ và không bao giờ quay trở lại, khiến cuộc điều tra của FBI rơi vào ngõ cụt. Tờ Axios khẳng định họ đã xác minh rất kỹ lưỡng câu chuyện liên quan đến Fang, bao gồm phỏng vấn 22 nguồn tin khác nhau, là các quan chức hoặc cựu quan chức Mỹ, các cựu sinh viên từng biết Fang.

Fang hoạt động ở khu Francisco Bay là rất an toàn. Đó là nơi có cộng đồng người Mỹ gốc Hoa đông đảo. Phe Dân chủ cũng nắm quyền lực tuyệt đối ở đó, hạn chế năng lực điều tra của FBI, theo Axios.

Trước khi câu chuyện về Fang được tờ Axios đăng tải, một giáo sư Trung Quốc từng khoe khoang với các sinh viên ở Bắc Kinh, về việc có “bạn” làm việc “ở cấp cao nhất” trong bộ máy chính trị Mỹ.

Giáo sư này được xác định là Di Dongsheng, công tác tại Khoa Quan hệ Quốc tế tại Đại học Renmin. Ông Di nói nhờ những “người bạn” này mà Trung Quốc giải quyết được các vấn đề trong mối quan hệ với Mỹ suốt nhiều năm. Mọi chuyện chỉ thay đổi kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền.

Ông Di dự đoán mọi chuyện sẽ quay trở lại bình thường khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nu-du-hoc-sinh-tq-bi-to-quan-he-voi-hai-thi-truong-my-nghi-van-la-gian-diep-c415a1206632.html
Từ khóa
Back to top button
Close