fbpx
Xã Hội

Nữ cán bộ ‘nổ’ quan hệ rộng để lừa nửa tỉ đồng tiền xin việc

Nữ 8X là nhân viên của Trạm Khuyến nông huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối và “nổ” bản thân có mối quan hệ có khả năng xin việc làm, đi dạy học...nên nhiều bị hại tin tưởng đã đưa hơn 500 triệu đồng để lo việc. Tuy nhiên, sau đó nữ 8X này không xin được việc làm, cũng không trả lại tiền mà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 15/8, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can H’Băn Niê Kdăm (SN 1984, trú tại Buôn Cuôr Dăng A, xã Cuôr Dăng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Nữ cán bộ 'nổ' quan hệ rộng để lừa nửa tỉ đồng tiền xin việc 1

Nữ 8x nhận tiền của nhiều bị hại để “chạy việc”. Tuy nhiên, sau đó không xin được việc làm, cũng không trả lại tiền mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Ảnh minh họa. 

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2015-2016, H’Băn là nhân viên hợp đồng của Trạm Khuyến nông huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) và biết nhiều người đồng bào có nhu cầu xin đi dạy học, xin đi làm. Do đó, H’Băn Niê Kdăm đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo trong ngành giáo dục và có khả năng xin được việc làm là đi dạy học tại các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk mà không phải thông qua tuyển dụng.

Với thủ đoạn như trên, H’Băn Niê Kdăm đã thực hiện 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 525 triệu đồng của 5 bị hại. Quá trình nhận tiền, H’Băn Niê Kdăm có ký vào giấy nhận tiền của 5 bị hại. Sau đó, H’Băn Niê Kdăm không xin được việc làm, cũng không trả lại tiền mà sử dụng vào mục đích cá nhân./.

Nguyễn Chính

Nguồn: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/truy-to/nu-can-bo-no-quan-he-rong-de-lua-nua-ti-dong-tien-xin-viec-92968.html
Từ khóa
Back to top button
Close