fbpx
Xã Hội

Nữ bác sĩ 2 lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng

Mặc dù đã một lần hoãn cưới do dịch, thế nhưng khi biết được nhiệm vụ tăng cường cho Đà Nẵng, nữ bác sĩ Cao Thị Kim Băng đã một lần nữa phải tạm gác chuyện riêng tư để sẵn sàng chiến đấu.

Ngày 19/8, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức lễ ra quân cho 2 cán bộ y tế tăng viện cho thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19. Hai cán bộ xung phong, tình nguyện và được bệnh viện cử tăng viện lần này đều ở Khoa Xét nghiệm, đó là: Bác sĩ Cao Thị Kim Băng và kỹ thuật viên Nguyễn Viết Minh.

Trong đó, bác sĩ Cao Thị Kim Băng (SN 1992) có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khi chuẩn bị lập gia đình trong năm nay. Trước đó, hai gia đình bàn bạc, thống nhất đám cưới diễn ra vào tháng 4/2020. Thế nhưng, chưa kịp làm đám cưới thì thực hiện lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Nữ bác sĩ 2 lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng 1

Bác sĩ Băng (trái) nhận hoa trước lúc lên đường.

Hết lệnh giãn cách xã hội, gia đình hai bên “chốt” lịch đám cưới vào ngày 21/8 (âm lịch). Mọi công tác chuẩn bị cho ngày hạnh phúc cũng đang được thực hiện. Băng đã nghĩ tới đám cưới với đông đủ bạn bè, người thân tới chung vui, chúc phúc. Thế nhưng, đám cưới ấy thêm một lần bị hoãn lại khi Băng một lần nữa lại phải lên đường làm nhiệm vụ.

Thực ra, để đi đến được quyết định này, bác sĩ Băng cũng đã phải suy nghĩ, đắn đo. “Khi tôi nói chuyện hoãn cưới để vào Đà Nẵng tham gia chống dịch, bố mẹ hai bên và anh bất ngờ lắm. May mắn bố và bố mẹ chồng tương lai hiểu, thông cảm cho hoàn cảnh, công việc của tôi nên ủng hộ, động viên tôi yên tâm lên đường”, bác sĩ Băng nói.

Ông Tăng Xuân Hải – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chia sẻ: “Khi có chủ trương tăng viện cho vùng dịch, rất đông cán bộ y tế của đơn vị đã xung phong, tình nguyện. Trên cơ sở đó, bệnh viện đã lựa chọn 2 cán bộ có sức khỏe, trình độ và năng lực tốt, phù hợp với yêu cầu thực tế của vùng dịch”.

Nữ bác sĩ 2 lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng 2

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức lễ ra quân cho 2 cán bộ y tế tăng viện cho Đà Nẵng.

Điều đặc biệt, cả 2 cán bộ này đều thể hiện rõ tinh thần sẵn sàng hy sinh tình cảm riêng tư, để chung tay, góp sức vì nghĩa lớn. Trong đó, ngoài bác sĩ Cao Thị Kim Băng đã hoãn đám cưới; còn kỹ thuật viên Nguyễn Viết Minh thì nhờ anh trai, vợ ở nhà gánh vác phần việc chăm sóc bố đang bị bệnh để lên đường. 

Nguồn: https://kenh14.vn/nu-bac-si-2-lan-hoan-cuoi-xung-phong-vao-tam-dich-da-nang-20200819202609994.chn
Back to top button
Close