fbpx
Công Nghệ

Nóng: TikTok có thể bị ‘cấm cửa’ ở Mỹ ngay trong hôm nay

Kế hoạch này được chính người đứng đầu nước Mỹ, ông Donald Trump, chia sẻ với truyền thông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các nhà báo rằng ông lên kế hoạch cấm TikTok được hoạt động tại Mỹ. “Liên quan đến TikTok, chúng tôi sẽ cấm nó từ Mỹ,” Tổng thống Mỹ nói với truyền thông trên chiếc Air Force One vào tối hôm 31/7 (giờ địa phương).

Nóng: TikTok có thể bị 'cấm cửa' ở Mỹ ngay trong hôm nay 1

Ông Donald Trump lên Air Force One vào hôm 31/7. Ảnh: AFP

Bloomberg đưa tin rằng ông Trump hàm ý rằng ông có thể kí một sắc lệnh trong đó cấm TikTok sớm nhất vào hôm nay (1/8). “Tôi sẽ kí hồ sơ vào ngày mai,” ông Trump nói vào tối hôm thứ 6 và khẳng định nội dung ông đề cập có thể có hiệu lực ngay lập tức.

Nóng: TikTok có thể bị 'cấm cửa' ở Mỹ ngay trong hôm nay 2

Giới chức Mỹ quan ngại về tính an toàn và bảo mật thông tin liên quan đến TikTok. Ảnh: Bloomberg

Thông tin về việc TikTok có thể bị cấm tại Mỹ lần đầu được đề cập chính thức khi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo nói rằng Mỹ “đang cân nhắc điều này” vào hôm 7/7. TikTok là một công ty con thuộc kiểm soát của ByteDance, một startup đến từ Trung Quốc. Thực tế này khiến nhiều người hoài nghi về mức độ an toàn của dữ liệu người dùng. Ông Pompeo thậm chí đã so sánh TikTok với Huawei và ZTE, hai công ty trước đó được Mỹ xác định là rủi ro bảo mật quốc gia.

Nóng: TikTok có thể bị 'cấm cửa' ở Mỹ ngay trong hôm nay 3

Mỹ hiện là một trong những thị trường nước ngoài lớn nhất của TikTok. Ảnh: Business Insider

Trước đó, một báo cáo từ Reuters nói rằng chính quyền của ông Trump muốn TikTok thực hiện bán mảng kinh doanh của mình ở Mỹ. Một nguồn tin mới đây cho biết Microsoft bày tỏ mong muốn mua lại mảng vận hành của TikTok tại thị trường này. Dù vậy, người đứng đầu nước Mỹ tỏ ra không mấy mặn mà với phương án này.

Nóng: TikTok có thể bị 'cấm cửa' ở Mỹ ngay trong hôm nay 4

Trước đó, TikTok tạo dựng được vị thế ở Mỹ thông qua thương vụ mua lại ứng dụng Musical.ly. Ảnh: FT

“Đây không phải một thương vụ mà bạn đang được nghe thông tin, rằng họ sẽ thực hiện mua và bán, thế này và hế kia. Và Microsoft và các công ty khác. Chúng ta không phải là một công ty mua bán sáp nhập,” ông Trump khẳng định. Ở thời điểm hiện tại chưa rõ ông Donald Trump sẽ cấm TikTok hoạt động ở Mỹ bằng cách nào.

Lê Thanh Xuân

Nguồn: https://baomoi.com/nong-tiktok-co-the-bi-cam-cua-o-my-ngay-trong-hom-nay/c/35890504.epi
Từ khóa
Back to top button
Close