Thế Giới

NÓNG: Tiêm kích, UAV Israel hủy diệt mục tiêu Hamas, hải quân ‘khóa chết’ Dải Gaza

Theo Sputnik, hàng loạt mục tiêu ở Dải Gaza đã bị oanh tạc vào rạng sáng ngày 15/8. Cuộc tấn công nằm trong chuỗi 'đòn trừng phạt' liên tiếp của Israel trong 4 ngày qua.

Theo các nguồn tin địa phương, vào đêm muộn theo giờ địa phương (tức sáng nay theo giờ Việt Nam) tiêm kích F-16 và máy bay không người lái (UAV) của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành không kích nhằm vào ít nhất 3 tiền đồn (của lực lượng Hamas) tại Dải Gaza.

Các mục tiêu nằm ở Beit Lahia, Bein Hanoun, cảng Khan Younis và al-Bureij là những địa điểm trước đó bị cáo buộc là “bệ phóng” của các cuộc tấn công cháy nổ nhằm vào đất nông nghiệp của Israel.

Tờ Al-Quds đưa tin các ngôi nhà gần địa điểm bị không kích tại al-Bureij đã bị hư hại và theo một số nguồn tin, những người bị thương trong đó có ít nhất 1 trẻ em đã được đưa tới Bệnh viện al-Aqsa.

Ngay sau cuộc không kích, thông qua mạng xã hội Twitter IDF đã đưa ra tuyên bố: “Tiêm kích và xe tăng của IDF đã tấn công một số mục tiêu của tổ chức khủng bố Hamas ở Dải Gaza trong thời gian gần đây. Chúng bao gồm một tổ hợp hải quân, căn cứ ngầm và các tiền đồn”.

Giải thích nguyên nhân, IDF nhấn mạnh: “Cuộc tấn công nhằm đáp trả các vụ thả bóng bay (mang theo chất cháy) từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel trong tuần qua.

IDF rất nghiêm túc trong việc đáp trả mọi hoạt động khủng bố và sẽ tiếp tục hành động nếu cần thiết trước các nỗ lực gây tổn hại cho công dân và xâm phạm chủ quyền của Israel.

Hamas phải chịu trách nhiệm về những gì đang diễn ra trong và ngoài Dải Gaza, đồng thời sẽ gánh chịu hậu quả của các hành động khủng bố nhằm vào công dân Israel”.

Bên cạnh việc máy bay và xe tăng của IDF tấn công “cơ sở hạ tầng” của Hamas để đáp trả một số vụ cháy rừng trong lãnh thổ Israel, Tel Aviv cũng đã phong tỏa phân nửa khu vực mà họ quy định người dân được phép đánh cá và đình chỉ việc nhập khẩu nhiên liệu vào Dải Gaza.

Hoài Giang

Nguồn: https://baomoi.com/nong-tiem-kich-uav-israel-huy-diet-muc-tieu-hamas-hai-quan-khoa-chet-dai-gaza/c/36044396.epi
Back to top button
Close