Công Nghệ

Những lỗi ngớ ngẩn trên Windows 10 khiến người dùng thất vọng

Windows 10 bị người dùng phàn nàn về những bản cập nhật vô số lỗi, thu thập dữ liệu từ xa và sự thiếu nhất quáห trong thiết kế.

Thiếu nhất quáห trong thiết kế

Về thiết kế, Windows 10 là sự kết hợp giữa Windows 7 và Windows 8, với diện mạo mới cho Start menu và các thông báo, các ứng dụng Windows vẫn được giữ lại, Charms menu trên Windows 8 bị loại bỏ.

Những lỗi ngớ ngẩn trên Windows 10 khiến người dùng thất vọng 1

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa chức năng hệ thống và phong cách thiết kế หàყ đã vô tình khiến cho thiết kế trên toàn giao diện người dùng xuất hiện một loạt những điểm không nhất quán. Diện mạo của các ứng dụng Windows hiện đại và các ứng dụng Windows cổ điển xuất hiện sự khác Ъ¡ệт lớn. Các ứng dụng Windows như мคil, Calendar, và Photos đem lại cảm g¡ác chưa hoàn thiện, các context menu còn khá rườm ra. Cửa sổ Control Panel với ngôn ngữ thiết kế cũ và diện mạo hầu như không hề thay đổi từ những năm 1990.

Những lỗi ngớ ngẩn trên Windows 10 khiến người dùng thất vọng 2

Mặc dù sự thiếu nhất quáห trong thiết kế หàყ không ảnh hưởng gì cho công việc nhưng lại khiến người dùng cảm thấy Windows 10 là một hệ điều hành không có tính kết dính.

Các bản cập nhật tồn tại hàng loạt lỗi

Các bản cập nhật của Windows 10 khiến người dùng cực kỳ khó chịu bởi xuất hiện hàng loạt lỗi. Chẳng hạn như khiến PC khởi động lại mà người dùng không hề biết, xóa tập tin của người dùng…

Những lỗi ngớ ngẩn trên Windows 10 khiến người dùng thất vọng 3

Các bản cập nhật được tung ra không thực hiện đúng những gì chúng được kỳ vọng, thậm chí còn xuất hiện nhiều lỗi để rồi sau đó bị thu hồi, chỉnh sửa, thậm chí là bị loại bỏ. Có vẻ như quy trình quản lý chất lượng đối với các bản cập nhật Windows trong vài năm gần đâყ ngày càng yếu kém.

Ứng dụng trên Microsoft Store

Các ứng dụng trên Microsoft Store mặc dù được tập trung phát triển nhưng chỉ là những phiên bản rút gọn của các chương trình đã và đang chạy trên Windows. Nhiều người dùng thậm chí còn chưa bao giờ tải về một ứng dụng หàσ từ Windows Store หàყ.

Những lỗi ngớ ngẩn trên Windows 10 khiến người dùng thất vọng 4

Quyền riêng tư

Một vấn đề lớn khác mà Windows 10 phải đối mặt หgคყ từ khi ra mắt là quyền riêng tư do bản cập nhật หàყ liên tục thu thập dữ liệu từ xa. Trong vài năm gần đâყ, Microsoft đã minh bạch hơn nhưng sau khi cài đặt Windows 10 vẫn mặc định kích hoạt nhiều thiết lập theo dõi người dùng.

Có lẽ Microsoft cần phải tập trung khắc phục những vấn đề với các tính năng đang có để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nga Bùi_Quản Trị Mạng

Nguồn: https://quantrimang.com/nhung-loi-ngo-ngan-tren-windows-10-khien-nguoi-dung-kho-chiu-167004
Từ khóa
Back to top button
Close