Công Nghệ

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt

Những tin về thế hệ iPhone 13 vẫn đang khá hot-hòn-họt thì mới đây nhất một số thông tin về chiếc smartphone có thể ra mắt trong năm sau của Apple, tạm gọi là iPhone 14 đã bắt đầu rò rỉ. Đây là sản phẩm được kỳ vọng sẽ đánh dấu sự thay đổi cho nhà Táo. Trong bài viết này, hãy cùng mình tổng hợp lại tất cả những nghe đồn là về iPhone 14 nhé!

Theo sự suy đoán của mình, có lẽ cấu hình phần cứng của iPhone 12 series không đủ đáp ứng điều kiện đối với tính năng này mới này, mặc dù những em máy này đều đang sử dụng con chip A14 mới nhất dòng A series. Dường như các thiết bị được Apple sử dụng để mô phỏng tính năng Universal Control này đều được trang bị con chip dựa trên cấu trúc ARM mới nhất là Apple M1.

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 1Có vẻ các thiết bị được dùng để mô phỏng tính năng Universal Control đều sử dụng con chip M1.

Bên cạnh đó, nếu trước đây những chiếc iPad của Apple đều sử dụng chip A series thì từ năm nay, iPad Pro 2021 đã chính thức được trang bị con chip có cấu trúc ARM mới là Apple M1. Vậy là chúng ta có thể thấy Apple đã và đang tiến hành phổ cập chip Apple M series trên hàng loạt các thiết bị của mình, từ Macbook, iMac cho đến iPad.

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 2iPad Pro 2021 được trang bị con chip M1.

Vì vậy, mình tin rằng, iPhone 14 trong tương lai sẽ được trang bị những con chip mới nhất thuộc M series. Theo lộ trình ra mắt là năm 2022, có lẽ những chiếc smartphone của chúng ta sẽ sở hữu con chip M1X hoặc là M2 với hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ, đáng mong chờ.

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 3iPhone 14 được dự đoán sẽ trang bị con chip mới nhất M series với tên gọi là M1X hoặc M2

iPhone 14 lộ diện thiết kế hiện đại siêu cấp vip pro

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 4Cocept iPhone 14 với thiết kế cực độc lạ. Nguồn:ConceptsiPhone.

Trong video mới nhất đến từ ConceptsiPhone, iPhone 14 đã lộ diện với thiết kế khá độc đáo. Cụ thể, thiết bị có các mặt đều phẳng như iPhone 12 nhưng có một số điểm khác biệt. Điểm đầu tiên là phần tai thỏ đặc trưng đã bị loại bỏ và điểm thứ hai là phía sau của iPhone 14 được trang bị thêm một màn hình nhỏ để hiển thị pin và các thông số khác.

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 5

Điểm khiến mình đặc biệt thích về concept lần này của iPhone 14, đó là một phần mặt lưng của chiếc máy cũng được dùng để tìm AirTag, thiết bị chuyên theo dõi đồ vật. Trên thực tế, việc tích hợp màn hình phụ ở mặt sau của smartphone cũng không còn quá xa lạ khi một số hãng điện thoại đã áp dụng như Nubia X đến từ ZTE hay Mi 11 Ultra của Xiaomi.

iPhone 14 sẽ bỏ thiết kế tai thỏ và sử dụng màn hình đục lỗ

Năm 2020, ngoài sự thay đổi lớn về ống kính camera, có lẽ thiết kế màn hình cũng sẽ là điểm được Apple cân nhắc. Theo nguồn tin từ Vật Vờ Studio, chiếc iPhone 14 của chúng ta sẽ không còn sử dụng màn hình tai thỏ đặc trưng từ thời iPhone X nữa. Thay vào đó, Apple sẽ có phần nào đó ‘học hỏi’ các nhà sản xuất Android khi trang bị màn hình đục lỗ cho con cưng của mình.

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 6Apple có thể sử dụng thiết kế đục lỗ cho chiếc iPhone 14 của mình. Nguồn: iConceptPhones.

iPhone 14 sẽ được trang bị camera có độ phân giải khủng nhất từ trước đến giờ
Trong một báo cáo mới đây của ông Ming-Kuo Chio, một thông số ấn tượng về camera trên mẫu iPhone 14 đã được tiết lộ. Theo đó, cảm biến chính của chiếc máy này sẽ có độ phân giải lên đến 48 MP. Tuy nhiên ông Kuo cũng tiết lộ rằng, ống kính 48 MP này chỉ được trang bị trên chiếc smartphone cao cấp của series iPhone 14. Có thể nói đây là một bước nhảy vọt của Apple khi nâng cấp hẳn từ ống kính 12 MP trên các mẫu iPhone 12 lên đến 48 MP trên iPhone 14.

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 7iPhone 14 có thể được trang bị ống kính có độ phân giải lên đến 48 MP.

Bên cạnh đó, ảnh đầu ra từ chiếc smartphone này sẽ có độ phân giải 12 MP. Như vậy, Apple sẽ sử dụng thuật toán mà nhiều flagship Android đang sử dụng hiện nay là kết hợp 4 pixel thành 1, giúp tăng độ chi tiết cho hình ảnh và đồng thời cũng giảm bớt tình trạng nhiễu ảnh. Nếu những tin đồn này là sự thật thì có thể thấy, Apple đang dần đi theo xu hướng trang bị camera khủng trên flagship của mình. Điều này cũng phần nào khiến các đối thủ Android phải dè chừng đấy!

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 8Apple cũng sẽ sử dụng thuật toán kết hợp 4 pixel thành 1 trên chiếc smartphone mới này.

Về tính năng quay phim, ông Kuo cũng tiết lộ rằng Apple sẽ tăng chất lượng video từ 4K lên 8K. Điều may mắn là có thể tất cả các smartphone trong series iPhone 14 đều được thừa hưởng sự nâng cấp này. Ở độ phân giải 4K, những chiếc smartphone đến từ Apple đã mang đến chất lượng hình ảnh tốt. Vì vậy với chất lượng 8K, mình tin rằng chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, vấn đề về dung lượng bộ nhớ lưu trữ video sẽ khiến người dùng phải cân nhắc lựa chọn.

Sẽ không còn phiên bản mini trong series iPhone 14

Có vẻ như những chiếc iPhone 12 mini tuy gây được sự ấn tượng lớn về ngoại hình nhưng doanh thu lại khá lẹt đẹt. Do đó trong kế hoạch phát triển năm sau, Apple đã quyết định cắt bỏ luôn phiên bản tí hon này. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không có bất cứ chiếc iPhone 14 nào có kích thước khoảng 5.4 inch vào năm 2022.

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 9Sẽ không còn mẫu iPhone mini nào xuất hiện trong năm 2022 nữa. Nguồn: Gsmarena.

Cá nhân mình nhận thấy việc cắt giảm mẫu iPhone mini là khá hợp lý bởi do có ngoại hình nhỏ gọn nên viên pin của những em máy này cũng có phần khiêm tốn. Bên cạnh đó, Apple cũng không phải là nhà sản xuất tập trung quá nhiều vào công nghệ sạc nhanh. Vì vậy 2 yếu tố trên kết hợp với sẽ gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng khi sở hữu những chiếc điện thoại mini.

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 10Cá nhân mình đánh giá việc loại bỏ mẫu iPhone mini là hợp lý.

Thay vào đó, tin rò rỉ cho biết rằng có thể Apple sẽ trình làng 4 mẫu iPhone, trong đó 2 mẫu có kích thước là 6.1 inch và 2 mẫu có kích thước là 6.7 inch. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về tên gọi nào cho các mẫu smartphone này nhưng mình dự đoán những hậu tố như ‘Pro’ vẫn sẽ xuất hiện trong tên của các sản phẩm sắp ra mắt này.

iPhone 14 vẫn chưa được trang bị Face ID dưới màn hình

Một thông tin đáng lưu ý nữa từ báo cáo của Kuo chính là Apple sẽ phát triển Face ID ẩn dưới màn hình vào năm 2023. Điều đó có nghĩa là các mẫu smartphone trong năm sau của Apple vẫn sử dụng cảm biến nhận diện gương mặt được bố trí ngay phần tai thỏ. Cũng có thể hiểu rằng ít nhất trong năm sau, Apple vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế quen thuộc của mình từ thời iPhone X.

Những hé |ộ mới nhất về chiếc iPhone 14 đang được mong chờ ngày ra mắt 11iPhone 14 vẫn chưa thể có Face ID ẩn dưới màn hình.

Mai Trinh/Thế giới di động

Back to top button
Close