fbpx
Xã Hội

Nhóm ‘người lạ’ đánh dân nhập viện ở Quảng Ngãi: Đủ tình tiết đề nghị khởi tố vụ án

Đất gia đình bỗng bị sang tên cho 'người lạ', bà Huỳnh Thị Phải còn bị nhóm người lạ trấn áp, hành hung và đánh gây thương tích đến nhập viện với kết luận giám định thương tật 03%.

Báo Công lý & Xã hội phản ánh trong bài viết: “Bộ Công an chuyển đơn yêu cầu xem xét, làm rõ hành vi đánh người dân nhập viện” đăng ngày 13/05/2020 về việc bà Trần Thị Lệ Thi dẫn theo nhóm thanh niên đến khu đất đang tranh chấp, trấn áp và tấn công gia đình bà Huỳnh Thị Phải, hậu quả, bà Phải bị chấn thương vùng đầu, vùng chân và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Trải qua thời gian dài gửi đơn kêu cứu khắp nơi, mới đây, ngày 29/06 Công an TP. Quảng Ngãi có Công văn số 38/CSĐT về Thông báo kết luận giám định đối với bà Huỳnh Thị Phải. Kết quả giám định thương tật là 03% (ba phần trăm), dấu hiệu giám định gồm 01 sẹo vùng đỉnh thái dương trái 01%, 01 sẹo dát ở cẳng chân phải 01% và 01 sẹo dát ở cẳng chân trái 01%. Các tổn thương phù hợp vật gây thương tích.

Nhóm 'người lạ' đánh dân nhập viện ở Quảng Ngãi: Đủ tình tiết đề nghị khởi tố vụ án 1

Kết luận giám định của Công an TP. Quảng Ngãi.

Tại Khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) nêu: “Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm”. Quy định theo các mục a (Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người), mục c (Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ), mục đ (Có tổ chức), mục h (Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê) và mục I (Có tính chất côn đồ).

Nhóm 'người lạ' đánh dân nhập viện ở Quảng Ngãi: Đủ tình tiết đề nghị khởi tố vụ án 2

Bà Huỳnh Thị Phải nhập viện với phần đầu nhiều vết máu.

Bà Huỳnh Thị Phải bức xúc nói: “Sự việc trải qua gần 05 tháng tố giác, gia đình tôi không hiểu vì sao cơ quan điều tra vẫn chưa xử lý, trong khi bằng chứng đã quá rõ ràng và đầy đủ. Việc tranh chấp đang được Tòa án thụ lý nhưng họ ngang nhiên coi thường pháp luật, đưa băng nhóm tội phạm đến trấn áp gia đình tôi để thi công. Với kết quả giám định cùng hình ảnh, video gia đình quay lại, tôi đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng theo Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 đúng quy định pháp luật”.

Liên quan đến vụ việc này, vào ngày 30/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công an TP. Quảng Ngãi giải quyết. Đến ngày 07/4, Thanh tra Bộ Công an và ngày 08/4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản giao Công an TP. Quảng Ngãi giải quyết đơn của nạn nhân Huỳnh Thị Phải.

Dương Vương

Nguồn: https://baomoi.com/nhom-nguoi-la-danh-dan-nhap-vien-o-quang-ngai-du-tinh-tiet-de-nghi-khoi-to-vu-an/c/35951611.epi
Từ khóa
Back to top button
Close