Công Nghệ

Nhờ 350.000 mua phụ kiện, đời dùng MacBook của tôi đỡ rối hơn hẳn

Tình cờ tìm thấy món phụ kiện chống rối dây cho MacBook trên Instagram, tôi đã thử đặt về và đúng là cuộc sống đỡ bực dọc hẳn đi.

 Dùng Mac nhiều năm trời, tôi vẫn không thể chịu được kiểu thiết kế dây cáp sạc của Apple. Từ thời MagSafe với cơ chế nam châm hít vào cổng sạc vô cùng tiện lợi, hãng này đã chuyển sang cổng giao tiếp USB-C và có thể tháo rời dây ra khỏi adapter để tránh tình trạng gãy dây như trước. 

Nhờ 350.000 mua phụ kiện, đời dùng MacBook của tôi đỡ rối hơn hẳn 1

Tuy nhiên, cách thay đổi này không thật sự giải quyết được vấn đề. Mỗi lần sử dụng xong, tôi vẫn tháo dây và cuộn vòng nó lại, bỏ vào balo nhưng rồi nguy cơ gập gãy dây vẫn trực chờ xảy đến.

Và một ngày đẹp trời khi lượn vòng Instagram, tôi tình cờ thấy quảng cáo cuộn dây cho sạc MacBook (chẳng hiểu tại sao lại đúng insight đến thế cơ!). Với những đoạn video kèm phụ đề “có cánh”, sản phẩm của hãng FUSE này đã thuyết phục được tôi bỏ ra 14 USD (chưa tính tiền ship) mua về để giải quyết mỗi chuyện “của nợ” rối dây của MacBook.

 

Nhờ 350.000 mua phụ kiện, đời dùng MacBook của tôi đỡ rối hơn hẳn 2

Sau 1 tháng lênh đênh từ Mỹ, cuối cùng nó đã cập bến tại Việt Nam và cảm giác đầu tiên khi nhận được là: Nhỏ tẹo thế này mà tốn đến tận gần 350 nghìn cơ đấy?

Nhờ 350.000 mua phụ kiện, đời dùng MacBook của tôi đỡ rối hơn hẳn 3

Tên đầy đủ của sản phẩm là Fuse Reels Side Kick Pro

Nhờ 350.000 mua phụ kiện, đời dùng MacBook của tôi đỡ rối hơn hẳn 4

Kèm theo chỉ là giấy hướng dẫn cũng như giới thiệu về công ty

Side Kick sử dụng keo dính để dán vào phần thân của adapter. Trải nghiệm những ngày qua, phần keo bám rất tốt và không có gì phải chê trách ở điểm này

Nhờ 350.000 mua phụ kiện, đời dùng MacBook của tôi đỡ rối hơn hẳn 5

Khu vực chính của Side Kick: quấn dây cáp để đỡ rối và có 2 lỗ đặt ở vị trí đối nhau để người dùng có thể móc dây cáp ra

Side Kick cũng có thể mở rộng ra hoặc ấn thu gọn lại, giống cơ chế như kiểu pop socket mà ta hay gắn vào lưng điện thoại

Điểm tôi thích nhất ở Side Kick là có thể thu gọn dây lại, vừa đúng khoảng cách từ laptop cho đến ổ điện. Trước đây khi không có quấn dây tôi rất ngán ngẩm vì phần dây dài đôi khi hay vướng vào giày hay đùi và mỗi khi đứng dậy rời khỏi bàn rất dễ kéo dây theo, kết quả là adapter bị kéo rơi ra theo hoặc xui thì laptop sẽ… bay ra khỏi bàn. Những lúc như thế tôi chỉ ước 2 điều, 1 là có đồ quấn dây cho gọn, hoặc 2 là Apple nên quay về với kiểu giao tiếp MagSafe nam châm từ đời MacBook 2015 trở về trước.

 

Nhìn chung, với mức giá gần 350 nghìn đồng, có thể Side Kick hơi mắc so với mặt bằng chung. Trên các trang thương mại điện tử tôi vẫn có thể tìm thấy các loại quấn dây khác nhau, nhưng để đồng bộ màu sắc với củ sạc và dán vào thân củ sạc gần như là rất ít thấy.

 

Nhờ 350.000 mua phụ kiện, đời dùng MacBook của tôi đỡ rối hơn hẳn 6

Hơn hết, từ lúc có phụ kiện này, mọi thứ trở nên dễ thở và đỡ rối rắm hơn hẳn. Tôi chẳng cần phải quan tâm đến chuyện dây quá dài gây vướng, hay bỏ vào balo có làm gãy dây hay không, cứ chú tâm vào công việc hiện tại của mình sao cho hiệu quả là được.

 

Ưu điểm:

 

– Rút gọn dây tránh rối

 

– Chống gãy dây hiệu quả

 

– Dán liền vào thân adapter

 

– Màu trắng đồng bộ với adapter của MacBook

 

Khuyết điểm:

 

– Giá thành còn hơi cao

 

– Không có phân phối tại Việt Nam, phải tự ship về và thời gian chờ khá lâu.

 

Những lựa chọn khác “dễ thở” hơn, tuy nhiên giải pháp không giống như Side Kick Pro:

 

Nhờ 350.000 mua phụ kiện, đời dùng MacBook của tôi đỡ rối hơn hẳn 7

Nguồn: Internet

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://kenh14.vn/bo-gan-350000-de-mua-mon-phu-kien-nay-doi-dung-macbook-cua-toi-do-roi-hon-han-20210103180642034.chn
Từ khóa
Back to top button
Close