Công Nghệ

Nhân viên Google ‘dìm hàng’ Apple khi ngồi thiết kế lại máy tính Mac với vật liệu làm từ mật ong, đá và… mỡ lợn

Chẳng hiểu những ý tưởng thiết kế của nhân viên Google từ đâu ra, nhưng rõ ràng những vật liệu trên vượt quá sức tưởng tượng của người bình thường.

Theo Fastcompany, mới đây có 2 nhà thiết kế Hank Beyer và Alex Sizemore của Google đã tạo ra một loạt máy Mac bằng các vật liệu trông chẳng giống ai. Họ cũng kịp đặt tên cho chúng là “Dành cho mọi người”. Đây là lời đáp lại khẩu hiệu nổi tiếng những năm 1980 của Apple: “Giới thiệu Macintosh. Cho tất cả chúng ta”. Không biết, khi biết những chiếc máy Mac cổ điển của họ bị biến tấu như này thì Apple sẽ nghĩ sao.

Nhân viên Google 'dìm hàng' Apple khi ngồi thiết kế lại máy tính Mac với vật liệu làm từ mật ong, đá và... mỡ lợn 1

Trông nó giống chiếc lò vi sóng hơn là máy Mac được làm từ tổ ong (Ảnh: Hank Beyer và Alex Sizemore)

Xét về vẻ bề ngoài, Hank Beyer và Alex Sizemore đang thực sự thách thức thẩm mỹ thiết kế của Apple bằng nhiều chất liệu khác nhau không thể kỳ quặc hơn. Ví dụ, từ tổ ong, băng, than, than bùn, hoặc thậm chí mỡ lợn và đất sét.

Nhân viên Google 'dìm hàng' Apple khi ngồi thiết kế lại máy tính Mac với vật liệu làm từ mật ong, đá và... mỡ lợn 2

Máy Mac này được làm bằng đá vôi (Ảnh: Hank Beyer và Alex Sizemore)

Nhân viên Google 'dìm hàng' Apple khi ngồi thiết kế lại máy tính Mac với vật liệu làm từ mật ong, đá và... mỡ lợn 3

Máy Mac làm từ than (Ảnh: Hank Beyer và Alex Sizemore)

Nhân viên Google 'dìm hàng' Apple khi ngồi thiết kế lại máy tính Mac với vật liệu làm từ mật ong, đá và... mỡ lợn 4

Máy Mac “băng giá” thì bạn thấy sao? (Ảnh: Hank Beyer và Alex Sizemore)

Chỉ cần nhìn đến đây, chắc bạn đã không muốn mua về dùng rồi phải không? Vì toàn bộ dự án trên không phải mục đích thương mại, mà để chỉ ra một “thực tế khác” dành cho người tiêu dùng cũng như cho các hãng sản xuất. Tuy nhiên, loạt thiết kế trên cũng được đánh giá có tính “tương lai”, khi các công ty tìm kiếm các quy trình sản xuất cũng như vật liệu bền vững hơn.

Nhân viên Google 'dìm hàng' Apple khi ngồi thiết kế lại máy tính Mac với vật liệu làm từ mật ong, đá và... mỡ lợn 5

Không chỉ có mỗi máy Mac, còn có các phụ kiện đi kèm như bàn phím và chuột cũng được làm từ đá vôi (Ảnh: Hank Beyer và Alex Sizemore)

Khơi gợi những cảm xúc sáng tạo của họ trở thành nhiệm vụ chính của các nhà thiết kế. Chúng tôi không muốn mọi người xem dự án này để cảm thấy bất bình đối với toàn cầu hóa, cảm thấy rằng chúng tôi muốn thay thế ngành công nghiệp hay coi vật liệu mới vì lợi ích thương mại. Chúng tôi muốn mọi người đặt câu hỏi về tác động của toàn cầu hóa và chỉ ra các vật liệu sẽ thay đổi thái độ của người tiêu dùng đối với một sản phẩm“, chủ nhân của bộ sưu tập máy Mac kỳ lạ chia sẻ.

Hiện tại, chưa thấy Apple bình phẩm về những chiếc máy Mac này của 2 nhân viên Google. Tuy nhiên, theo đánh giá chủ quan, chúng không đến nỗi tệ cho lắm.

Tham khảo: Macrumors

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: https://kenh14.vn/nhan-vien-google-dim-hang-apple-khi-ngoi-thiet-ke-lai-may-tinh-mac-voi-vat-lieu-lam-tu-mat-ong-da-va-mo-lon-20210206180355785.chn
Từ khóa
Back to top button
Close