fbpx
Thế Giới

Nhà Trắng đã thay đổi ra sao dưới ‘bàn tay’ của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania?

Kể từ khi chuyển vào Nhà Trắng vào tháng 1/2017, bà Melania đã tạo nên nhiều thay đổi ở nơi đây.

Kể từ khi chuyển vào Nhà Trắng vào tháng 1/2017, bà Melania đã tạo nên nhiều thay đổi ở nơi đây.

Sân chơi bowling

Vào tháng 5/2019, bà Melania cho đón con cái của các nhân viên thuộc Cơ quan Mật vụ tới sân chơi bowling mới được cải tạo lại ở Nhà Trắng. Ngoài hệ thống điện mới, bà còn thay đổi nội thất và khôi phục đường băng bằng gỗ từ thời ông Nixon. Hiệp hội bowling Mỹ là đơn vị tài trợ kinh phí cho kế hoạch cải tạo này.

Phòng Đỏ (Red room)

Căn phòng này thường được dùng để đón tiếp các nhà ngoại giao và quan chức cấp cao của các quốc gia khác. Qua thời gian, do tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, vải dán tường trong căn phòng đã bị phai màu. Chính vì thế, bà Melania đã cho thay lớp vải dán tường đỏ tươi mới.

Nhà Trắng đã thay đổi ra sao dưới 'bàn tay' của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania? 1

Vải dán tường dỏ tươi khiến cả Phòng Đỏ trông mới mẻ hơn.

Màn cửa trong Phòng Xanh lá cây (Green room)

Những tấm màn cửa đã cũ trong Phòng Xanh được tận dụng bằng cách lật mặt trong ra mặt ngoài. Thay đổi nhỏ đó vừa khiến căn phòng trông mới mẻ và khác lạ hơn, lại vừa tiết kiệm.

Phòng Xanh da trời (Blue room)

Bà Melania đã trùng tu lại toàn bộ 3 căn phòng quan trong của Nhà Trắng vì đó thường là nơi được sử dụng để đón những nhân vật đặc biệt và là mục tiêu quan sát của giới truyền thông. Trong Phòng Xanh da trời, bà đã cho sửa chữa một số đồ nội thất từ bộ sưu tập Bellangé suit. Kinh phí cho việc sửa sang lại ba căn phòng trên đến từ các khoản đóng góp cho Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng.

Thảm phòng tiếp tân ngoại giao

Bà Melania đã thêm vào một đường viền bao quanh chiếc thảm tại phòng tiếp tân ngoại giao, trên đường viền này có 50 bông hoa, tượng trưng cho 50 tiểu bang của nước Mỹ.

Nhà Trắng đã thay đổi ra sao dưới 'bàn tay' của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania? 2

Tấm thảm tại phòng tiếp tân ngoại giao được thêm đường viền.

Dự án xây dựng nhà chờ trong sân Tennis

Việc xây dựng thêm nhà chờ rộng 365m trong khu vực sân tennis của Nhà Trắng được đề ra từ tháng 10/2019. Tháng 3 vừa qua, bà Melania vui mừng thông báo trên Twitter rằng nhà chờ này đang trong quá trình thi công.

Nhà Trắng đã thay đổi ra sao dưới 'bàn tay' của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania? 3

Bài đăng của bà Melania trên Twitter thông báo nhà chờ ở sân Tennis đang được thi công.

Vườn Hồng

Đây là khu vực chuyên được sử dụng để tổ chức các cuộc họp báo, đón các quan chức cao cấp và quan trọng từ các quốc gia trên thế giới, cũng như tổ chức đám cưới cho các thành viên trong gia đình tổng thống. Chính vì thế, Vường hồng có vai trò quan trọng tương tự như Phòng Bầu dục bên trong dinh thự.

Bà Melania hy vọng có thể khôi phục khu vườn này sao cho giống với dáng vẻ ban đầu của nó dưới thời Tổng thống John F Kennedy, được chăm sóc và thiết kế bởi người làm vườn nổi tiếng Rachel Mellon.

Đinh Kim(Theo South China Morning Post)

Nguồn: https://baomoi.com/nha-trang-da-thay-doi-ra-sao-duoi-ban-tay-cua-de-nhat-phu-nhan-my-melania/c/36060415.epi
Back to top button
Close