Xã Hội

Nguyên Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều qua đời

Ông Nguyễn Văn Điều, nguyên Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, người từng gây tai nạn bỏ trốn đã qua đời tại quê nhà.

Trưa 10/9, nguồn tin của PV VTC News cho biết, ông Nguyễn Văn Điều (SN 1967, nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình) vừa qua đời tại quê nhà ở xã Minh Lãng (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Hiện, các cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi, điều tra, xác minh làm rõ.

Nguyên Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều qua đời 1

Ông Nguyễn Văn Điều bên chiếc xe gây tai nạn.

Tối 8/5/2020, tại thành phố Thái Bình, ông Nguyễn Văn Điều điều khiển xe ôtô biển số 29A – 995.83 trên đường Trần Thủ Độ đã va chạm với một người đi xe đạp. Vụ tai nạn khiến một người phụ nữ cao tuổi bị hất văng, đập vào xe máy đang chạy cùng chiều và sau đó tử vong; người đi xe máy bị thương.

Sau khi gây tai nạn, ông Điều tiếp tục điều khiển chiếc xe, đâm vào một xe máy khác khiến người điều khiển xe máy bị thương, rồi bỏ chạy hơn 3 km. Khi đến Khu công nghiệp Phúc Khách (phường Phú Khánh, TP. Thái Bình), xe ô tô của ông Điều đâm vào một cổng sắt mới dừng lại.

Thời điểm đó, người dân đã vây rất đông xung quanh xe gây tai nạn, tuy nhiên, ông Điều ngồi trong xe cho đến khi có công an đến đưa đi.

Tại kỳ họp 46 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan này đã đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Ngày 28/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Điều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đã vi phạm nghiêm trọng Quy định của Đảng về những điều Đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương và vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia gây hậu quả rất nghiêm trọng, đã bị khởi tố hình sự.

Những vi phạm của các cán bộ nêu trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của địa phương và các cá nhân, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, căn cứ vào Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều.

VTC News tiếp tục cập nhật!

Minh Khang – Nguyễn Huệ

Nguồn: https://baomoi.com/nguyen-truong-ban-noi-chinh-tinh-uy-thai-binh-nguyen-van-dieu-qua-doi/c/36327877.epi
Back to top button
Close