fbpx
Xã Hội

Người hùng thầm lặng sau chuyến bay hồi hương của 219 công dân Việt Nam tại Guinea Xích Đạo

Sau những hân hoan, náo nhiệt của đoàn người trở về từ Guinea Xích Đạo, góc sân bay trở lại yên tĩnh như vốn có. Một bóng dáng nhân viên mặc đồ bảo hộ kín mít cứ lặng lẽ, cần mẫn gom nhặt rác thải sau chuyến bay trong suốt 6 tiếng đồng hồ liên tục đã lọt vào khuôn hình.

Đúng 15h10 ngày 29/7/2020, chuyến bay mang số hiệu VN06 đón 219 lao động Việt Nam tại Guinea Xích Đạo về nước, trong đó có 129 người xác định mắc Covid-19, hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài. Cả phi hành đoàn và các nhân viên y tế phục vụ trên chuyến bay được chào đón như những người hùng trong hạnh phúc vỡ òa.

Niềm vui quá lớn khiến ít ai để ý tới hình ảnh của người đàn ông đang một mình giải quyết công đoạn cuối cùng của chuyến bay đó là thu gom rác thải và vận chuyển xuống khỏi tàu bay đến tận 23h đêm – một công việc mà bình thường phải cần tới 10 nhân viên thực hiện.

Người đàn ông này là anh Lê Thế Hiệp – nhân viên vệ sinh Đội Cung ứng Dịch vụ trên tàu bay – Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) – Chi nhánh Nội Bài. Dọn vệ sinh, xử lý toàn bộ rác thải độc hại sau chuyến bay là công việc có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, vì người dọn gần như tiếp xúc trực tiếp với virus khi trên chuyến bay có quá nửa hành khách mang mầm bệnh.

Người hùng thầm lặng sau chuyến bay hồi hương của 219 công dân Việt Nam tại Guinea Xích Đạo 1

Dọn vệ sinh, xử lý rác thải độc hại sau chuyến bay là công việc có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. (Ảnh: NVCC)

Ai cũng sợ nhưng anh ấy đã xung phong lên phục vụ thay cho tất cả mọi người“; “Một mình anh ý cân cả tàu A350-899“; “Chỉ duy nhất 1 người đăng ký phục vụ và anh ấy là người hùng của đội chúng tôi” là những bình luận trong group Diễn đàn hàng không khi hình ảnh và câu chuyện của anh Hiệp được chia sẻ.

Tôi cũng sợ mắc Covid-19 lắm, nhất là mình còn mẹ già, con nhỏ và cả gia đình phía sau. Ca làm việc này rủi ro rất cao. Nếu tất cả 10 anh chị em cùng làm như bình thường sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm như nhau. Thôi thì nhỡ có chuyện gì không hay tốt nhất để 1 người đỡ hết còn hơn tất cả cùng chịu. Nghĩ đơn giản vậy thôi nên tôi xung phong 1 mình làm thay cho cả tổ” – anh Lê Thế Hiệp mộc mạc chia sẻ.

Người hùng thầm lặng sau chuyến bay hồi hương của 219 công dân Việt Nam tại Guinea Xích Đạo 2

Anh Lê Thế Hiệp – nhân viên vệ sinh Đội Cung ứng Dịch vụ trên tàu bay VIAGS. (Ảnh: NVCC)

Trong suy nghĩ của mình, anh Hiệp luôn coi đó là việc làm bình thường vì chắc chắn các đồng nghiệp cũng có suy nghĩ và hành động như anh. Quãng thời gian thực hiện 14 ngày tự cách ly sau chuyến bay lịch sử VN06, anh Lê Thế Hiệp có thời gian đọc tin tức nhiều hơn. Anh rất ngưỡng mộ, cảm phục các đồng nghiệp đang ngày đêm làm tất cả vì sự an toàn của hành khách, cũng như những phi hành đoàn dũng cảm quên mình lao vào các điểm nóng giải cứu đồng bào. Những người hùng thì luôn thầm lặng hy sinh, ít suy nghĩ cho bản thân và anh Lê Thế Hiệp cũng chính là con người như thế! 

Nguồn: https://kenh14.vn/nguoi-hung-tham-lang-sau-chuyen-bay-hoi-huong-cua-219-cong-dan-viet-nam-tai-guinea-xich-dao-20200815211411432.chn
Từ khóa
Back to top button
Close