fbpx
Xã Hội

Người Hải Phòng quanh khu vực có trường hợp cách ly, phong tỏa thận trọng hơn trong sinh hoạt

Khi thấy hàng xóm phải cách ly y tế, nhiều người dân quanh khu vực như thận trọng và thay đổi nếp sinh hoạt hơn trước.

Sự việc phong tỏa, cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên và chủ quán tiệm ăn Bà Cụ ở đường cầu Đất, Hải Phòng và vợ chồng lái xe từng chở gia đình BN816, 751 khiến nhiều người dân địa phương thấp thỏm, lo âu.

Người Hải Phòng quanh khu vực có trường hợp cách ly, phong tỏa thận trọng hơn trong sinh hoạt 1

Đường phố Cầu Đất những ngày nhân viên, chủ quán Bà Cụ cách ly y tế

Cả 2 trường hợp đều ít nhiều tác động ảnh hưởng tới nếp sống sinh hoạt người dân do mật độ giao tiếp lớn, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao.

Khi kết quả thông báo 7 trường hợp ở quán Bà Cụ và gia đình lái xe taxi đã âm tính, sự căng thẳng giảm dần. Tuy nhiên, nếp sinh hoạt của người dân từ đó cũng được thay đổi. Thay vì chủ quan không đeo khẩu trang, hay túm năm tụm ba nhậu nhẹt…, giờ họ thận trọng hơn trong mọi mối quan hệ giao tiếp cũng như nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Người Hải Phòng quanh khu vực có trường hợp cách ly, phong tỏa thận trọng hơn trong sinh hoạt 2

Người dân đã dần trở lại hoạt động theo nếp cũ nhưng thận trọng hơn

Tại ngõ 183 Cầu Đất, nơi có tiệm bánh đa của Bà Cụ nay như yên ắng hơn.

Chị Minh – một khách hàng thường hay quán ăn trong ngõ 183 Cầu Đất bày tỏ: “Mình hay ăn quen ở khu vực này nên vẫn duy trì thói quen đó. Khi biết các trường hợp ở đây xét nghiệm đều âm tính nên khá yên tâm”.

Người Hải Phòng quanh khu vực có trường hợp cách ly, phong tỏa thận trọng hơn trong sinh hoạt 3

Ngoài cửa quán dán thông tin khu vực cách ly y tế hạn chế lại gần

Chị Hạnh bán bánh rán đối diện hàng quán Bà Cụ cho biết: “Khi biết kết quả xét nghiệm của quán Bà Cụ, cả khu phố thở phào nhẹ nhõm. Việc kinh doanh của vẫn phải duy trì nhưng dạo này người mua ít hơn trước. Có vẻ ai cũng ngại khi dừng xe ở đây mua hàng”.

Tại khu vực ngõ 261 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân nơi gia đình tài xế taxi N.Q.B sinh sống, nhìn chung mọi hoạt động của người dân vẫn diễn ra bình thường, không có nhiều sự xáo trộn. Tấm gác chăn khu vực cách ly cũng đã được dỡ bỏ.

Người Hải Phòng quanh khu vực có trường hợp cách ly, phong tỏa thận trọng hơn trong sinh hoạt 4

Khu dân cư ngõ 261 đã dần trở lại nhịp sống quen thuộc nhưng thận trong hơn

Chị Hà nhà đối diện gia đình lái xe N.Q.B cho biết: “Hôm chính quyền phong tỏa tạm thời khu vực ngõ này, cả khu phố lo lắng, hoang mang, không ai dám ra khỏi nhà. Nhưng sau khi có kết quả âm tính và dỡ cách ly, mọi sinh hoạt của tổ 20 đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, mọi người đề cao cảnh giác hơn, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên sát khuẩn tay và bớt tụ tập hơn trước”.

Người Hải Phòng quanh khu vực có trường hợp cách ly, phong tỏa thận trọng hơn trong sinh hoạt 5

35 F1 của Zen liên quan BN816 hiện đang cách ly tại chỗ trong khách sạn

Tại khách sạn Zen, hiện công tác phong tỏa vẫn triển khai do 35 trường hợp F1 tại đây vẫn đang trong giai đoạn cách ly y tế tại chỗ. Bên ngoài khách sạn, lực lượng công an vẫn thường trực canh chốt để hạn chế người dân đến gần.

Người Hải Phòng quanh khu vực có trường hợp cách ly, phong tỏa thận trọng hơn trong sinh hoạt 6

Đức Hiếu

Nguồn: https://baomoi.com/nguoi-hai-phong-quanh-khu-vuc-co-truong-hop-cach-ly-phong-toa-than-trong-hon-trong-sinh-hoat/c/36030132.epi
Từ khóa
Back to top button
Close