fbpx
Xã Hội

Người dân Hà Nội hào hứng đổi rác lấy quà

Bất chấp khó khăn do dịch Covid-19, nhiều người dân tại phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vẫn tay xách nách mang những bịch giấy vụn, túi chai lọ nhựa đã qua sử dụng đến điểm 'đổi rác lấy quà' cùng chung tay bảo vệ môi ...

Sáng 15/08, tại số 8 Phan Huy Chú, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra sự kiện thu gom rác tái chế đổi quà do Urenco Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm tổ chức. Sự kiện đặc biệt lần này nằm trong chuỗi các hoạt động cụ thể và thiết thực nhằm tái khởi động lại chương trình thu gom rác thải tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo đại diện của Urenco Hà Nội, đến với chương trình thu gom rác tái chế, người dân có thể dùng các loại rác tái chế như nhựa, vỏ lon bia, chai nhựa, giấy bìa, giấy báo cũ, túi ni lon,… để được đổi lấy những phần quà có giá trị là các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường như túi sinh thái tự hủy, xà phòng, nước rửa tay… từ các nhà tài trợ.

Người dân Hà Nội hào hứng đổi rác lấy quà 1

Người dân Hà Nội hào hứng tham gia chương trình đổi rác lấy quà.

Được biết, nhằm tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền cho chương trình phân loại rác tại nguồn, các điểm đổi quà sẽ được duy trì thường xuyên vào thứ 7 hàng tuần, thời gian từ 7 giờ 00 – 11 giờ 00 sáng, trên địa bàn 03 phường Phan Chu Trinh, Cửa Đông, Lý Thái Tổ. Người dân có thể mang trực tiếp rác tái chế để đổi quà.

Thông qua sự kiện này, ban tổ chức mong muốn gửi tới thông điệp bảo vệ môi trường, giảm thiểu sử dụng các vật phẩm từ nhựa, hộp xốp và túi ni lon đến đông đảo người dân của thủ đô và du khách. Thay vào đó, người dân hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi sinh thái tự hủy, túi vải, các sản phẩm hữu cơ và tái chế. Từ những hành động nhỏ của mỗi người dân sẽ góp phần to lớn bảo vệ môi trường thành phố và giảm thiểu lượng rác thải phát sinh hàng ngày, cũng là hướng tới khởi động lại chương trình phân loại rác thải tại nguồn.

Người dân Hà Nội hào hứng đổi rác lấy quà 2

Chỉ trong một buổi sáng đã có hàng trăm lượt người dân đến đổi quà tại điểm thu gom với hàng chục kg vỏ chai nhựa, túi ni lon và giấy cũ được thu đổi.

Theo ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, phương án quản lý, phân loại và thu gom rác thải tại nguồn trên địa bàn quận hoàn kiếm được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 được triển khai thí điểm tại 3 phường Phan Chu Trinh, Cửa Đông và Lý Thải Tổ.

“Nhiệm vụ chính của giai đoạn này là tuyên truyền vân động, tạo lập hệ thống quản lý thống nhất các công đoạn từ phân loại – thu, mua – vận chuyện – xử lý rác tái chế bằng công nghệ. Sau thời gian thí điểm, đơn vị sẽ tiến hành tổng kết , xây dựng và thông qua phương án cho giai đoạn 2, 2021-2025” – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho hay.

Tuấn Dũng

Nguồn: https://baomoi.com/nguoi-dan-ha-noi-hao-hung-doi-rac-lay-qua/c/36048588.epi
Từ khóa
Back to top button
Close