Thế Giới

Ngoại trưởng Nga thẳng thừng chê hệ thống bầu cử Mỹ ‘lỗi thời nhất’ thế giới, bóp méo mong muốn của các cử tri

Trả lời trong buổi họp báo ngày 12/11, Ngoại trưởng Nga nói rằng hệ thống bầu cử Mỹ 'lỗi thời nhất' thế giới.

Cuộc bầu cử tổng thống năm nay đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận quốc tế trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Doanld Trump từ chối chấp nhận kết quả bị dẫn trước và cam kết theo đuổi tới cùng cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử.

Ngoại trưởng Nga thẳng thừng chê hệ thống bầu cử Mỹ 'lỗi thời nhất' thế giới, bóp méo mong muốn của các cử tri 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Moscow Times

Khi so sánh với các quốc gia khác, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gọi hệ thống bầu cử của Mỹ là “lỗi thời nhất” trên thế giới.

Cụ thể, trả lời trong buổi họp báo ngày 12/11, ngoại trưởng Nga nói rằng hệ thống này đã “bóp méo đáng kể mong muốn của các cử tri”.

Được biết, khác với những lãnh đạo thế giới khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện vẫn chưa gửi điện chúc mừng ông Joe Biden. Trong khi đó, vào năm 2016, ông Putin đã dành lời chúc tới ông Trump ngay sau khi các hãng truyền thông dự đoán ông Trump là người chiến thắng.

Lý giải về vấn đề này, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định Moscow không thể chúc mừng đại diện đảng Dân chủ Joe Biden khi kết quả chính thức của cuộc bầu cử chưa được đưa ra.

Hà Linh

Nguồn: https://baomoi.com/ngoai-truong-nga-thang-thung-che-he-thong-bau-cu-my-loi-thoi-nhat-the-gioi-bop-meo-mong-muon-cua-cac-cu-tri/c/37017227.epi
Từ khóa
Back to top button
Close