Công Nghệ

Nghịch lý: iPhone 12 ra mắt, các dòng iPhone cũ không giảm mà còn tăng giá

Thị trường iPhone cũ đang có những chuyển biến rõ rệt về giá.

4 mẫu iPhone 12 series mới cực hot là iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã được mở bán và có mặt tại Việt Nam, trong đó iPhone chính hãng sẽ ra mắt vào khoảng đầu tháng 12. Thậm chí, có đại lý bán lẻ còn khẳng định rằng mình sẽ có hàng trước cả các thương hiệu lớn như FPT, Thế Giới Di Động…

Nghịch lý: iPhone 12 ra mắt, các dòng iPhone cũ không giảm mà còn tăng giá 1

Bên cạnh những người hồi hộp chờ đợi iPhone 12 cập bến, một bộ phận không nhỏ người dùng lại chờ đợi một thứ khác, đó là thời điểm các dòng iPhone đời cũ hạ giá. Theo xu hướng mọi năm, mỗi lần các dòng iPhone mới ra đời, iPhone đời thấp hơn sẽ có mức giá giảm đáng kể. Tuy nhiên trong năm nay, những người có tâm lý chờ đợi như vậy chắc hẳn sẽ phải thất vọng.

Nghịch lý: iPhone 12 ra mắt, các dòng iPhone cũ không giảm mà còn tăng giá 2
Nghịch lý: iPhone 12 ra mắt, các dòng iPhone cũ không giảm mà còn tăng giá 3

Bảng giá các dòng iPhone cũ không những không giảm mà còn tăng nhẹ

Theo lời chị H – chủ cửa hàng bán điện thoại tại Hà Nội, năm nay thị trường iPhone đang khá ảm đạm, số lượng khách “đập hộp” iPhone 12 series không đông đảo như năm trước. Ngoài ra, khách hàng chủ yếu đặt mua iPhone 12 Pro Max và ít quan tâm đến các phiên bản khác, nhất là iPhone 12 mini – chẳng ai dám nhập về.

Đặc biệt, tuy iPhone 12 ra mắt nhưng giá các dòng iPhone 11 series không hề giảm mà còn tăng nhẹ, thậm chí là còn khan hàng một vài mẫu.

Lý giải về vấn đề này, chị H cho biết: “Điều khiến các dòng iPhone cũ không giảm giá mà còn tăng là do Apple đã khai tử các dòng iPhone 11 Pro/Pro Max, dẫn đến hiện tượng khan hàng. Hơn nữa, thiết kế mặt sau của iPhone 11 và iPhone 12 không quá khác biệt, khiến nhiều khách hàng không mấy mặn mà để lựa chọn nâng cấp máy”.

Nghịch lý: iPhone 12 ra mắt, các dòng iPhone cũ không giảm mà còn tăng giá 4

iPhone 12 – Giá có thể thay đổi

Hiện tại, bảng giá iPhone 12 tại các cửa hàng bán lẻ liên tục được update, giá sẽ còn giảm mạnh từ giờ đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 khi iPhone chính hãng về tới Việt Nam. Vì vậy người dùng nên chờ đợi giá iPhone được ổn định và cân nhắc đợi đến đợt cuối năm, cận Tết vì khi đó nguồn cung đã nhiều hơn và sẽ có nhiều khuyến mãi mà các cửa hàng tung ra vào dịp cuối năm.

Nguồn ảnh: Internet

Nghịch lý: iPhone 12 ra mắt, các dòng iPhone cũ không giảm mà còn tăng giá 5

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốc Lấy link
 

 

 

Nguồn: https://kenh14.vn/nghich-ly-iphone-12-ra-mat-cac-dong-iphone-cu-khong-giam-ma-con-tang-gia-20201118131405075.chn
Từ khóa
Back to top button
Close