fbpx
Thế Giới

Nga тấห côหg tên lửa cảnh cáo tàu chiến Mỹ

Một cuộc тấห côหg tên lửa sử dụng tên lửa chống hạm đã được tiến hành nhằm vào khu vực một tàu chiến Mỹ xâm phạm biên giới Nga.

Sau một sự cố xảy ra một ngày trước đó ở vịnh Peter the Great, khi tàu khu trục tên lửa Mỹ John McCain vi phạm biên giới biển Nga và thủy thủ đoàn từ chối tuân theo yêu cầu của quân đội Nga, một cuộc tấn công tên lửa đã được thực hiện nhằm vào tàu của Hạm đội 7 Hoa Kỳ sử dụng hệ thống tên lửa Uranus”.

Mặc dù thực tế các cuộc thử nghiệm trang bị vũ khí của tàu hộ tống Nga đã được lên kế hoạch trước, nhưng việc tàu chiến Mỹ ở khoảng cách này là mối đe dọa, điều này rõ ràng cho thấy ý định của quân đội Nga là chứng tỏ cho Mỹ thấy họ sẵn sàng tấn công bất kỳ tàu nào xâm phạm chủ quyền.

Nga тấห côหg tên lửa cảnh cáo tàu chiến Mỹ 1

Ảnh minh họa.

“Tàu hộ tống Aldar Tsydenzhapov của Nga hiện đang trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước, lần đầu tiên thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình của tổ hợp Uranus chống lại một mục tiêu trên biển. Tại một thời điểm nhất định, tên lửa hành trình đã bắn trúng mục tiêu trên mặt nước, cách tàu chiến 40 km. Để hỗ trợ các cuộc thử nghiệm, khoảng 10 tàu đã tham gia, cũng như các máy bay của lực lượng hàng không hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương, lực lượng giám sát khu vực và kết quả của cuộc tập trận”, theo tờ Rossiyskaya Gazeta của Nga.

Trước đó, phía Mỹ tuyên bố không công nhận các đường biên giới của Nga và sẽ tiếp tục hoạt động trong khu vực phù hợp với lợi ích của mình.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Nguồn: https://baomoi.com/nga-tan-cong-ten-lua-canh-cao-tau-chien-my/c/37138324.epi
Từ khóa
Back to top button
Close