Công Nghệ

Nếu không thể xoá cùng lúc nhiều từ bằng phím Delete trên мคc, đâყ là cách khắc phục

Thông thường, khi anh em đè vào phím Delete, nó sẽ thực hiện xoá hàng loạt các ký tự ở phía trước con trỏ. Nhưng bỗng dưng 1 ngày mình thức dậy, mở máy làm việc như bình thường thì tính năng đó không còn hoạt động nữa, mỗi lần bấm Delete chỉ có thể xoá 1 ký tự.

Tất nhiên lúc này, không chỉ một phím chức năng đó mà toàn bàn phím đều vậy, kể cả phím tăng giảm độ sáng màn hình hay điều chỉnh âm lượng. Thế là mình bèn lên mạng tìm cách giải quyết, hoá ra vấn đề nằm trong Cài đặt. Nếu anh em cũng bị giống mình thì đây là cách khắc phục.

Nếu không thể xoá cùng lúc nhiều từ bằng phím Delete trên мคc, đâყ là cách khắc phục 1

1. Anh em nhấp vào góc trên bên trái để bấm vô trái táo, sau đó chọn tới mục System Preferences hoặc có thể bấm trực tiếp vào biểu tượng System Preferences ở danh sách app.2. Tiếp theo, tìm đến mục Keyboard. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy ngay hàng đầu tiên là 2 mục bao gồm: Key Repeat và Delay Until Repeat.3. Sau đó, kéo cả 2 thanh này kịch kim về bên phải, cho nó tới mục Fast và Short.

Lúc này, vấn đề của chúng ta đã được khắc phục. Mình cũng không hiểu vì sao mà máy Mac mình đang dùng bình thường thì bị vậy. Có thể do cập nhật phần mềm hay thế nào đó mà các thông số này bị chỉnh về mức Slow, thế nên mỗi lần mình bấm giữ 1 phím nào đó thì nó chỉ nhảy ra một chữ hoặc thực hiện 1 thao tác mà thôi. Nếu anh em nào cũng bị như mình hoặc muốn chỉnh cho bàn phím nhạy hơn thì có thể tham khảo. Chúc anh em vui vẻ.

Từ khóa
Back to top button
Close