Thế Giới

Nếu không thắng, ông Trump vẫn đút túi trăm triệu đô nhờ cách này

Tổng thống Donald Trump được cho là đang bị thu hút bởi hợp đồng viết hồi kí về quãng thời gian ở Nhà Trắng với giá trị lên tới 100 triệu USD.

Nếu không thắng, ông Trump vẫn đút túi trăm triệu đô nhờ cách này 1

Ảnh minh họa: AP

Một nguồn tin thân cận của Tổng thống nói với báo giới rằng ông Trump – người có khối tài sản ròng trị giá 2,5 tỉ đô la – đang bị “bủa vây” bởi các hợp đồng viết sách và tham gia chương trình тяuყền hình, mặc dù chưa chấp nhận thua trong cuộc bầu cử.

Một số hợp đồng trong số đó có giá trị cực lớn, thậm chí lên đến 100 triệu đô la.

Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin này.

Trước đó, cựu Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle đã bỏ túi 65 triệu đô la cho một thỏa thuận với Nhà xuất bản Crown vào năm 2017.

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ đã được nhiều tờ báo lớn của Mỹ dự đoáห là người chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11, và được nhiều lãnh đạo nước ngoài chúc mừng.

Nhưng ông Trump vẫn kiên quyết khẳng định cuộc bầu cử bị gian lận, và tiếp tục đẩy mạnh các vụ kiện tụng ở các bang trên khắp cả nước nhằm kêu gọi kiểm phiếu lại.

Một số nguồn tin cũng cho biết Tổng thống đang được các đài тяuყền hình cựu hữu mời gọi kí hợp đồng, vì việc viết sách và xuất hiện trên tivi sẽ là kế hoạch B nếu ông Trump không chiến thắng trong các vụ kiện phiếu bầu.

“Chuyển 70 triệu phiếu bầu thành người xem, và doanh số báห sách. Tất cả các cuốn sách chống lại ông Trump đều к¡ếм được nhiều tiền. Vì vậy, nếu ông Trump ra sách thì chắc chắn sẽ thành công”, nguồn tin thân cận nhận định.

Dù vậy, một số nhà xuất bản cho biết họ không tin ông Trump sẽ có sức hút toàn cầu giống như ông Obama. Cuốn hồi kí “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống dự kiến ra mắt vào tuần tới.

“Một nhà xuất bản có thể bắt tay với ông Trump là Simon & Schuster. Họ đã xuất bản cuốn sách cuối cùng của ông Trump. Giám đốc điều hành nhà xuất bản đã đến dự đám cưới của ông Trump với bà Melania”, một người làm trong ngành sách nhận định.

Đại d¡ệห nhà xuất bản New Simon & Schuster đã nói với tờ New Yorker vào tháng 7 rằng việc xuất bản cuốn sách về ông Trump sẽ là một động thái “quan trọng” đối với tiến trình lịch sử.

“Ồ, ông ấy là Tổng thống. Tất cả những ai rời Nhà Trắng đều có một hoặc nhiều cuốn sách, và điều đó trở thành một phần của lịch sử. Tôi nghĩ điều đó sẽ không chỉ phù hợp mà còn quan trọng.”

Minh Hạnh

Theo Fox News

Nguồn: https://baomoi.com/neu-khong-thang-ong-trump-van-dut-tui-tram-trieu-do-nho-viet-hoi-ki/c/36988824.epi
Từ khóa
Back to top button
Close