Thế Giới

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia ‘quên’ đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận

Trong ba ngày qua, 4 hạt ở bang Georgia đã phát hiện tình trạng nhiều lá phiếu bầu tổng thống bị bỏ sót và không được cập nhật vào kết quả bầu cử Mỹ.

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia 'quên' đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận 1

Theo Center Square, ngày 18/11, trong quá trình kiểm phiếu tại bằng tay, giới chức bầu cử Georgia đã phát hiện hai thẻ nhớ chứa kết quả bầu cử chưa được tải lên tại hai hạt của bang này là Walton và Douglas. Ảnh: CNN.

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia 'quên' đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận 2

Cụ thể, hạt Walton phát hiện 284 lá phiếu không được cập nhật vào kết quả bầu cử Mỹ, trong đó có 176 phiếu bầu cho Tổng thống Trump và 108 phiếu bầu cho ông Joe Biden. Ảnh: AP.

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia 'quên' đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận 3

Tại hạt Douglas, giới chức phát hiện thẻ nhớ chứa 293 lá phiếu bị bỏ sót, trong đó có 156 phiếu bầu cho ông Biden và 128 phiếu bầu cho Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Ảnh: NPR.

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia 'quên' đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận 4

Sau khi những phiếu bầu bỏ sót được tính đến, chênh lệch giữa ông Biden và Tổng thống Trump hiện là khoảng 12.800 phiếu bầu ở Georgia. Ông Joe Biden vẫn dẫn trước Tổng thống Trump tại bang này. Ảnh: Getty.

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia 'quên' đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận 5

Tổng thống Trump tỏ ra tức giận với những sai sót trong quá trình kiểm phiếu tại Georgia. Viết trên Twitter mới đây, ông chủ Nhà Trắng cho rằng “cuộc kiểm phiếu tại Georgia là một trò đùa”. Ảnh: AP.

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia 'quên' đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận 6

Trước đó, ngày 17/11, hạt Fayette, bang Georgia, phát hiện 2.755 lá phiếu không được cập nhật vào kết quả bầu cử Mỹ. Ảnh: AE.

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia 'quên' đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận 7

Được biết, trong 2.755 lá phiếu bị bỏ sót này, có 1.577 phiếu bầu cho Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, 1.128 phiếu bầu cho ông Joe Biden, và 43 phiếu cho ứng viên Đảng Tự do Jo Jorgensen. Ảnh: The Hill.

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia 'quên' đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận 8

Ngày 16/11, qua việc kiểm phiếu bằng tay, chính quyền ở hạt Floyd, bang Georgia, cũng đã phát hiện hơn 2.500 lá phiếu chưa được tính. Ảnh: WSJ.

Mỹ: Nhiều hạt ở Georgia 'quên' đếm phiếu bầu, Tổng thống Trump หổi giận 9

Trong số 2.500 phiếu chưa được kiểm, có 1.643 phiếu bầu cho ông Trump, 865 phiếu cho ông Biden và 16 phiếu cho ứng cử viên Đảng Tự do Jo Jorgensen.

Mời độc giả xem thêm video: Truyền thông Mỹ đưa tin ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 (Nguồn video: VTV)

Thiên An

Nguồn: https://baomoi.com/my-nhieu-hat-o-georgia-quen-dem-phieu-bau-tong-thong-trump-noi-gian/c/37080317.epi
Từ khóa
Back to top button
Close