Thế Giới

Mỹ: Ly kỳ chuyện ông Biden đột nhập vào Điện Capitol rồi bị cảnh sát bắt

Ông Biden từng đột nhập trái phép vào trụ sở Quốc hội Mỹ rồi bị cảnh sát bắt giữ không hề là câu chuyện hư cấu. Chính ông Biden đã xác nhận sự việc này.

Trong chương trình Late Show cùng người dẫn chương trình nổi tiếng David Letterman, ông Biden cho biết, mình từng bị bắt giữ vào năm 21 tuổi khi đột nhập trái phép Điện Capitol.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ không phải đến đây để biểu tình.

“Năm 21 tuổi, tôi quyết định đến thăm Washington vì bị cuốn hút bởi công việc tại Thượng viện. Vào thời điểm đó, Điện Capitol không có nhiều cảnh sát như bây giờ. Khi tôi đang tham quan Điện Capitol thì các nghị sĩ đang bước ra ngoài sau cuộc họp. Tôi tìm cách trà trộn vào họ. Ma xui quỷ khiến, tôi đột nhiên thấy mình đã ở trong phòng họp Quốc hội lúc nào không hay. Tôi bị choáng ngợp và không còn nghĩ được nhiều nữa. Tôi bước tới rồi ngồi hẳn vào ghế chủ tọa”, ông Biden kể và nói thêm rằng hôm đó dường như là một ngày thứ Bảy đẹp trời.

“Khi đang trầm ngâm và tận hưởng, một bàn tay cứng rắn đặt lên vai tôi: Anh làm gì ở đây vậy? Anh đã bị bắt”, ông Biden kể.

Mỹ: Ly kỳ chuyện ông Biden đột nhập vào Điện Capitol rồi bị cảnh sát bắt 1

Ông Biden nói mình bị bắt giữ khi đột nhập trái phép Điện Capito – nơi gần đây xảy ra vụ bạo loạn tai tiếng (ảnh: Fox News)

Người dẫn chương trình tiếp tục hỏi ông Letterman cảm thấy thế nào khi có thể quang minh chính đại bước vào phòng họp Thượng viện vào năm 29 tuổi với tư cách là một nghị sĩ.

“9 năm sau, tôi bước vào phòng họp Thượng viện. Bạn tin nổi không, tôi gặp lại chính người cảnh sát từng bắt giữ mình. Anh ta nói: ‘Thượng nghị sĩ, anh còn nhớ tôi không?’, ‘Anh là ai nhỉ?’ – tôi hỏi lại. Người cảnh sát mỉm cười trả lời: ‘Tôi đây, tôi đã bắt anh vào 9 năm trước. Chào mừng đã trở lại nhé’”, ông Biden kể.

Ông Biden là một trong những Thượng nghị sĩ trẻ tuổi nhất lịch sử Mỹ.

Câu chuyện ông Biden từng bị bắt khi đột nhập Điện Capitol khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Câu chuyện được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội Mỹ trong bối cảnh cựu Tổng thống Trump vừa thoát phiên xét xử ở Thượng viện với cáo buộc kích động bạo loạn.

Với tư cách là Tổng thống thứ 46 của Mỹ, chắc hẳn việc thăm thú trụ sở Quốc hội với ông Biden giờ đã dễ dàng hơn rất nhiều, theo Fox News.

Theo Vương Nam/ Dân Việt

Nguồn: http://danviet.vn/my-ly-ky-chuyen-ong-biden-dot-nhap-vao-dien-capitol-roi-bi-canh-sat-bat-50202122220132613.htm
Từ khóa
Back to top button
Close