fbpx
Xã Hội

Một phụ nữ mang giường xếp nằm lỳ ở trụ sở ủy ban vì bị cách ly tại nhà

Người phụ nữ 63 tuổi từng nằm viện, đưa giường xếp đến nằm lỳ trước trụ sở ủy ban xã sau khi có quyết định cách ly tại nhà...

Ngày 15/8, UBND xã Triệu Thuận cho biết, đơn vị đang xin ý kiến của UBND huyện; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Triệu Phong (Quảng Trị) về phương án xử lý một phụ nữ gây rối trụ sở ủy ban khi bị cách ly tại nhà.

Một phụ nữ mang giường xếp nằm lỳ ở trụ sở ủy ban vì bị cách ly tại nhà 1

Người phụ nữ từng điều trị tại dãy nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Theo đó, người phụ nữ tên N.T.H.H (SN 1957, trú thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận) nhập viện điều trị bệnh tại khu nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ngày 9/8, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phong tỏa tạm thời khu nhà G này do có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19. Đến ngày 13/8, bà H. được bệnh viện cho xuất viện về nhà.

Vào 7h30 ngày 14/8, bà H. đến Trạm Y tế xã Triệu Thuận khai báo y tế và được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Triệu Thuận quyết định cách ly tại nhà từ ngày 14-27/8. Tuy nhiên, đến 9h cùng ngày, đang trong thời gian cách ly tại nhà nhưng bà H. đến trụ sở UBND xã gây rối, cản trở cán bộ, công chức làm việc.

Chưa dừng lại ở đó, người này còn mang theo giường xếp, nằm lỳ tại trụ sở xã cho dù lực lượng chức năng đã ra sức thuyết phục, vận động. Đồng thời cho biết, sẽ đi buôn heo và trở lại ủy ban xã vào thứ 2 (tức ngày 17/8).

Ông Võ Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận thông tin rằng, đến sáng 14/8, xã đã cách ly tại nhà 150 người, mọi người đều chấp hành khá nghiêm túc, chỉ riêng bà H. chống đối. Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đề nghị phương án đưa bà H. đi cách ly tập trung.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Trị đã có 7 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 ca tử vong; phong tỏa 7 địa điểm là nơi ở, làm việc, điều trị của các bệnh nhân. Tỉnh này xác định có 1.018 trường hợp F1 và 2121 F2 của 7 ca mắc Covid-19. Đồng thời, cách ly tập trung 597 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2379 trường hợp.

Đông Hiền

Nguồn: https://baomoi.com/mot-phu-nu-mang-giuong-xep-nam-ly-o-tru-so-uy-ban-vi-bi-cach-ly-tai-nha/c/36050513.epi
Từ khóa
Back to top button
Close