fbpx
Xã Hội

Một phụ nữ Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 khi bay đến Nhật Bản

Chiều 10-8, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, trung tâm đã nhận được thông tin từ phía Nhật Bản báo cáo về trường hợp nữ hành khách 29 tuổi, đáp chuyến bay NH898 ngày 8-8 từ Hà Nội đi Tokyo, dương tính với SARS-CoV...

Theo đó, hành khách này sống tại Hà Nội, sinh năm 1991, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đến sân bay Narita, Nhật Bản ngày 8-8. Nữ hành khách này được Nhật Bản thực hiện test nhanh kháng nguyên, hiện đã được cách ly.

Theo Giám đốc CDC Hà Nội, dù độ chính xác của test này khá cao song các đơn vị của Việt Nam đang phối hợp với Nhật Bản để xác nhận lại kết quả, trong trường hợp họ làm xét nghiệm khẳng định.

Ngay sau khi nắm được thông tin về nữ hành khách trên, CDC Hà Nội đã kích hoạt hệ thống, điều tra giám sát dịch tễ, hiện đã có trong tay danh sách F1, F2. Tuy nhiên CDC Hà Nội vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm chính xác từ phía Nhật Bản để triển khai các bước tiếp theo.

Trước đó, theo thông tin từ Cảng Hàng không Quốc tế sân bay Nội Bài, nữ hành khách này khởi hành đi Nhật đến sân bay Narita, Nhật Bản trên chuyến bay của Hãng hàng không All Nippon Airways, Nhật Bản, cất cánh lúc 14g ngày 8-8.

Vân Hà

Nguồn: https://baomoi.com/mot-phu-nu-ha-noi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-khi-bay-den-nhat-ban/c/35989673.epi
Từ khóa
Back to top button
Close