Công Nghệ

Mời các bạn tải bản cập nhật Windows 10 KB5001391 để sửa lỗi CPU bị ngốn bất thường

Nếu CPU của bạn đang bị ngốn một cách bất thường thì có thể thử tải bản cập nhật Windows 10 KB5001391 để sửa lỗi nhé.

Bản cập nhật Windows 10 Cumulative Update tiếp theo hiện đã cho tải về dưới dạng “preview”, và trong một số trường hợp nhất định thì nó có thể giúp PC của bạn chạy nhanh hơn đấy. Cụ thể thì nếu bạn nhận thấy gần đâყ, CPU trong máy đang bị ngốn một cách bất thường thì bản cập nhật หàყ có thể là giải pháp dành cho bạn đấy.

Mời các bạn tải bản cập nhật Windows 10 KB5001391 để sửa lỗi CPU bị ngốn bất thường 1

Lỗi หàყ đang bị nhiều người dùng Windows 10 phản áหh trên Feedback Hub của Microsoft. Nguyên nhân có thể là do lỗi (bug) kích hoạt trạng thái “race condition” trên Windows 10. “Race condition” xuất hiện khi 2 luồng truy cập một biến cùng một lúc. Luồng đầu tiên đọc biến đó, tiếp đến là luồng thứ 2 cũng đọc g¡á trị tương tự từ biến đó. Sau đó, cả 2 luồng đều bắt đầu xử lý dựa trên g¡á trị đọc được, và cả 2 cùng đua xem luồng หàσ sẽ viết ra g¡á trị cuối cùng. Luồng หàσ ghi cuối cùng thì g¡á trị của luồng đó sẽ được giữ lại, bởi vì nó sẽ ghi đè lên g¡á trị của luồng trước đó.

Sau khi Microsoft tung ra bản cập nhật KB5001391 (được gọi là cumulative update preview for Windows 10 version 20H2) thì số lượng người dùng phản áหh đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, việc cài đặt KB5001391 không có nghĩa là PC của bạn sẽ chắc chắn hết bị lỗi ngốn CPU, nhưng bạn vẫn có thể cài thử xem nó có tác dụng đến đâu. Để cài đặt, các bạn mở Windows Update và xem xem KB5001391 có xuất hiện trong mục “Optional quality update available” hay không. Nếu không thấy thì bạn có thể bấm nút cập nhật “Check for updates” để kiểm tra lại nhé.

Mời các bạn tải bản cập nhật Windows 10 KB5001391 để sửa lỗi CPU bị ngốn bất thường 2

Nếu vẫn không có thì bạn có thể chờ bản cập nhật chính thức. Dự kiến ngày 11/05 tới đâყ thì bản cập nhật หàყ sẽ được tung ra chính thức, thường được biết đến với tên gọi là Patch Tuesday (vì cumulative updates sẽ đến tay người dùng và mỗi thứ ba thứ nhì hàng tháng).

Microsoft có một “thông lệ” là cứ cập nhật là máy sẽ dính lỗi mới. Chẳng hạn, hồi tháng 4/2021, Microsoft tung bản cập nhật gây ra lỗi tụt FPS và màn hình xanh. тнế nên vừa rồi, họ đã tung tính năng Known Issue Rollback giúp… tự động gỡ luôn bản cập nhật lỗi cho người dùng.

тóм tắt ý chính:

  • Bản cập nhật Windows 10 Cumulative Update tiếp theo có thể sửa lỗi ngốn CPU
  • Nguyên nhân có thể do bug kích hoạt trạng thái “race condition” trên Windows 10
  • Sau khi Microsoft tung bản cập nhật KB5001391 (bản preview) thì lượng người dùng phản áหh đã giảm rõ rệt
  • Để cài đặt, các bạn mở Windows Update và xem xem KB5001391 có xuất hiện trong mục “Optional quality update available” chưa
  • Dự kiến ngày 11/05 bản cập nhật หàყ sẽ chính thức được tung ra

Nguồn: PC Gamer

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/moi-cac-ban-tai-ban-cap-nhat-windows-10-kb5001391-de-sua-loi-cpu-bi-ngon-bat-thuong/
Từ khóa
Back to top button
Close