fbpx
Công Nghệ

ModernFlyouts: Nâng cấp giao diện điều chỉnh âm lượng, độ sáng,… trên Windows 10

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán giao diện điều chỉnh âm lượng, độ sáng,... trên màn hình Windows 10 thì có thể dùng ModernFlyouts để thay thế.

ModernFlyouts sẽ mang tới giao diện flyout hiện đại hơn mang phong cách Fluent để đồng bộ hóa với Windows 10. Những thành phần mà ModernFlyouts hỗ trợ thay đổi:

  • Âm lượng.
  • Độ sáng.
  • Các phiên phát media.
  • Chế độ máy bay.
  • Khóa cuộn.
  • Khóa số.
  • Phím Caps Lock.
  • Chế độ Insert/Overtype.

Sử dụng ModernFlyouts, bạn sẽ cảm thấy thích khi có thể di chuyển giao diện điều chỉnh, xem ảnh thumbnail của video đang phát, chuyển tiếp/chuyển lui nội dung media đang xem, tùy chọn màu theme sáng/tối, thiết lập trong giao diện tiếng Việt,…

ModernFlyouts: Nâng cấp giao diện điều chỉnh âm lượng, độ sáng,… trên Windows 10 1

Giao diện điều chỉnh độ sáng màn hình. 

ModernFlyouts là ứng dụng được cung cấp miễn phí, bạn vào đây hay liên kết bên dưới > bấm Get để cài đặt. Tương thích Windows 10, dung lượng 170 MB.

ModernFlyouts

Cài đặt xong, ModernFlyouts sẽ nằm ẩn trong khay hệ thống. Bạn bấm chuột phải biểu tượng ModernFlyouts trong khay hệ thống > chọn Settings hoặc bấm đúp biểu tượng để mở giao diện thiết lập trước khi bắt đầu sử dụng.

– General: Bạn có thể bật tắt chế độ khởi chạy cùng Windows (Run a startup), ngôn ngữ (Language), bộ flyout mặc định sử dụng (Default Flyout), vị trí mặc định hiển thị giao diện điều khiển ModernFlyouts (Additional).

ModernFlyouts: Nâng cấp giao diện điều chỉnh âm lượng, độ sáng,… trên Windows 10 2

Mặc định khi bạn mở ModernFlyouts thì ứng dụng đã chọn sử dụng giao diện flyout của mình. Còn vị trí mặc định hiển thị giao diện flyout thì bạn nhập tọa độ cho nó vào hộp Flyout default position, nhớ thêm dấu phẩy ngăn cách chúng. Thay đổi sẽ có hiệu lực tức thì.

– Personalization: Cho phép bạn tùy chọn màu theme giao diện flyout của ứng dụng (Flyout theme), giữ thanh TopBar/ẩn tự động thanh TopBar/không hiển thị thanh TopBar (TopBar visibility), độ trong suốt nền giao diện (Flyout background opacity), thời gian giao diện flyout của ứng dụng tự ẩn trên màn hình (Flyout timeout).

ModernFlyouts: Nâng cấp giao diện điều chỉnh âm lượng, độ sáng,… trên Windows 10 3

Thanh TopBar của ModernFlyouts giúp bạn di chuyển giao diện flyout đến vị trí mong muốn trên màn hình. Việc bạn ẩn không ảnh hưởng lớn khi sử dụng nhưng bạn không thể sử dụng một số chức năng trên thanh như trở về vị trí hiển thị mặc định, mở Settings, ẩn TopBar, đóng giao diện flyout. 

– Flyout Modules: Tại mục này, bạn có thể bỏ không chọn sử dụng giao diện flyout của ModernFlyouts trên các thành phần được hỗ trợ. 

ModernFlyouts: Nâng cấp giao diện điều chỉnh âm lượng, độ sáng,… trên Windows 10 4

Thiết lập xong, bạn có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên nếu là ngôn ngữ thì bạn phải thoát ứng dụng rồi mở lại thì mới thấy sự thay đổi. Bây giờ, bạn thử mở một video trên trình duyệt và bấm phím âm lượng sẽ thấy sự thay đổi. Giao diện lúc này nó đẹp và rộng rãi hơn, biểu tượng mới, có ảnh thumbnail và các nút điều khiển video như tạm dừng, chuyển tiếp, phát lặp lại,… Nếu bạn sử dụng các phím khóa thì nó sẽ hiển thị trạng thái theo ngôn ngữ ứng dụng sử dụng. Khi bạn thoát thì giao diện flyout của Windows sử dụng bình thường. 

ModernFlyouts: Nâng cấp giao diện điều chỉnh âm lượng, độ sáng,… trên Windows 10 5

Hiện tại, ModernFlyouts còn trong giai đoạn phát triển nên nhiều thành phần hệ thống trên hệ thống chưa được hỗ trợ. Bạn có thể đóng góp ý kiến đến nhà phát triển trên Microsoft Store để khích lệ và giúp ứng dụng phát triển thêm. 

Từ khóa
Back to top button
Close