fbpx
Xã Hội

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường: Hà Nội giảm còn 8 độ C, vùng núi cao có thể xuất hiện mưa tuyết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ vào đêm 16/1.

Theo bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/1) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ gần sáng và ngày mai ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Dự báo, ngày 17/1, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Mưa tuyết xuất hiện dịp đầu năm 2021. Ảnh: Phương Thảo
Mưa tuyết xuất hiện dịp đầu năm 2021. Ảnh: Phương Thảo

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; từ đêm mai, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ ngày 18/01, các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và sáng mai (17/01) có mưa và mưa nhỏ; ngày mai trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. Từ ngày 18/01 trời rét đậm vào đêm và sáng, ngày nắng.

Thanh Thanh-Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Nguồn: https://kenh14.vn/mien-bac-sap-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-ha-noi-giam-con-8-do-c-vung-nui-cao-co-the-xuat-hien-mua-tuyet-20210116095309441.chn
Từ khóa
Back to top button
Close