fbpx
Xã Hội

Miền Bắc mưa to, nguy cơ ngập úng nhiều nơi

Nhiều tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại một số nơi.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên trong đêm nay và ngày mai (6/7), ở các tỉnh Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Từ đêm mai đến ngày 7/8 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Miền Bắc mưa to, nguy cơ ngập úng nhiều nơi 1

Nhiều tỉnh miền Bắc mưa to, nguy cơ xảy ra ngập úng

Từ nay đến sáng 7/8, ở Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h. Các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu có khả năng mưa rất to (lượng mưa 100-150mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 8/8 có lúc có mưa rào và giông; đêm nay và sáng sớm mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 7/8 ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng đêm 5 và ngày 6/8:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết Hà Nội đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; sau có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ; cao nhất 29-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất từ 30-33 độ, phía Nam có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ở phía Bắc đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; phía Nam có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên mưa vừa, có nơi mưa to và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất từ 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Nam Bộ mưa vừa, có nơi mưa to và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hương Quỳnh

Nguồn: https://baomoi.com/mien-bac-mua-to-nguy-co-ngap-ung-nhieu-noi/c/35934153.epi
Từ khóa
Back to top button
Close