fbpx
Công Nghệ

Microsoft tung ra bản cập nhật driver từ năm 1968 cho người dùng Windows 10

Không phải là lỗi chính tả cũng chẳng phải lỗi đánh máy mà là một vấn đề "thần kỳ" nào đó từ Microsoft.

Tính năng Windows Updates của Microsoft lại vừa tạo ra một sự hỗn độn khó hiểu. Dù không gây ra lỗi nghiêm trọng nhưng các bản cập nhật tùy chọn mà Microsoft đang tung ra “gây lú” cực mạnh cho người dùng Windows 10.

Cụ thể, rất nhiều người dùng đã phát hiện ra họ được Microsoft gợi ý cài đặt các bản cập nhật driver cũ kỹ. Những cập nhật này thường có tên là “Intel – System” và là các phiên bản driver ra mắt từ một cho tới vài năm trước. Thậm chí, một số driver Intel được ghi chú là phát triển từ năm 1968.

Đây là những bản cập nhật tùy chọn nên người dùng không cần cài đặt chúng để tránh những rắc rối không đáng có.

Năm 2018, Microsoft từng mắc lỗi tương tự khi tung ra bản cập nhật driver Intel từ năm 1968 cho người dùng. Nếu các bạn chưa biết thì năm 1968 Microsoft vẫn chưa được thành lập và đương nhiên Windows vẫn chưa ra mắt phiên bản đầu tiên. Năm 1968 là năm mà Intel được thành lập nhưng chắc chắn là thời điểm này họ vẫn chưa có driver nào bởi tới năm 1971 vi xử lý đầu tiên của Intel mới ra đời.

Microsoft tung ra bản cập nhật driver từ năm 1968 cho người dùng Windows 10 1

Hiện tại, phía Microsoft vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào cho vấn đề này.

Bên cạnh đó, người dùng Windows 10 2004 còn gặp một số vấn đề khác như lặp lại thông báo cập nhật. Cụ thể, người dùng vừa cập nhật xong một phần mềm nhưng khi kiểm tra thì phần mềm đó vẫn xuất hiện trong danh sách bản cập nhật tùy chọn của Windows 10.

Nếu tình cờ cài đặt các bản cập nhật cũ mà Microsoft tung ra, bạn nên truy cập trang web Intel Driver & Support Assistant của Intel để cài đặt lại phiên bản driver mới nhất. Trang web này yêu cầu bạn cài đặt một công cụ để xác định thông tin của máy tính nhằm cung cấp các bản cập nhật mới nhất cho các linh kiện Intel.

Nguồn: https://quantrimang.com/microsoft-tung-ra-ban-cap-nhat-driver-tu-nam-1968-cho-nguoi-dung-windows-10-175514
Từ khóa
Back to top button
Close