Công Nghệ

Microsoft ‘cường hóa’ Windows File Recovery Tool để cứu được cả tập tin nằm trong ổ cứng hỏng

Windows File Recovery Tool – vị cứu tinh khi xóa nhầm file.

Hồi tháng 6/2020, Microsoft có tung ra công cụ Windows File Recovery Tool trên Microsoft Store, giúp người dùng khôi phục lại hình ảnh, văn bản, video, và những tập tin khác หgคყ cả khi ổ cứng đã bị dọn dẹp sạch sẽ thông qua command line. Vừa rồi, Microsoft đã cập nhật ứng dụng หàყ dành cho những ai là thành viên trong nhóm Insiders. Phiên bản mới หàყ cải thiện hiệu năng, sửa lỗi (bug), và đặc Ъ¡ệт là bổ sung thêm 2 chế độ khôi phục mới, bao gồm:

Regular mode: Đây là lựa chọn khôi phục tập tin nhanh chóng và đơn giản, dành cho hệ thống file NTFS. Nó thích hợp để lấy lại những tập tin vừa bị xóa (có khả năng chưa bị ghi đè).

Extensive mode: Chế độ quét kỹ lưỡng hơn, dành cho hầu hết hệ thống file và thậm chí còn có khả năng cứu tập tin หgคყ cả khi ổ cứng đã bị hỏng.

Microsoft 'cường hóa' Windows File Recovery Tool để cứu được cả tập tin nằm trong ổ cứng hỏng 1

Công cụ Windows File Recovery Tool có các tính năng như sau:

  • Xác định đích danh tên tập tin, từ khóa (keyword), đường dẫn, hoặc đuôi tập tin (extension) khi khôi phục
  • Khôi phục được các tập tin JPEG, PDF, PNG, MPEG, tập tin của Office (DOCX, PPTX, …), MP3, MP4, ZIP, …
  • Khôi phục từ ổ cứng HDD, SSD, USB, thẻ nhớ, bộ nhớ trong của máy ảnh
  • Hỗ trợ định dạng ổ cứng NTFS, FAT, exFAT, và ReFS
Microsoft 'cường hóa' Windows File Recovery Tool để cứu được cả tập tin nằm trong ổ cứng hỏng 2

Bản cập nhật xịn sò หàყ sẽ được tung ra cho mọi người dùng (sử dụng Windows 10 May 2020 hoặc mới hơn) trong đầu năm 2021. Các bạn có thể tải và cài đặt công cụ Windows File Recovery tại đâყ và tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đâყ nhé. Đây hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp các bạn bớt “đau đầu” mỗi khi lỡ tay xóa mất tập tin quan trọng หàσ đó và cần tìm cách khôi phục hiệu quả.

Nguồn: MSPoweruser

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/microsoft-cuong-hoa-windows-file-recovery-tool-de-cuu-duoc-ca-tap-tin-nam-trong-o-cung-hong/
Từ khóa
Back to top button
Close