fbpx
Công Nghệ

Mẹo tối ưu tốc độ khởi động bằng cách bật/tắt tính năng tự mở ứng dụng sau Restart của Windows 10

Khi máy tính của bạn tự động restart sau mỗi lần hệ thống hay phần mềm cập nhật, mặc định Windows 10 sẽ cố gắng mở lại các ứng dụng mà bạn đang sử dụng trước khi quá trình restart diễn ra

Đây có thể coi là một tính năng tiện lợi, tuy nhiên nó lại khiến cho máy tính của bạn khởi động lại chậm hơn bình thường, không khác gì so với bạn cài nhiều ứng dụng khởi động cùng lúc với Windows vậy.

Nếu những ứng dụng mà bạn sử dụng trước khi restart không mấy quan trọng và bạn cũng không muốn mất thời gian đợi Windows khởi động lại. Hãy thử tắt tính năng tự động mở lại ứng dụng của Windows 10 theo các bước sau.

Bước 1: Bạn bấm vào Windows và chọn Settings.

Mẹo tối ưu tốc độ khởi động bằng cách bật/tắt tính năng tự mở ứng dụng sau Restart của Windows 10 1

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện lên thì bạn chọn mục Accounts.

Mẹo tối ưu tốc độ khởi động bằng cách bật/tắt tính năng tự mở ứng dụng sau Restart của Windows 10 2

Bước 3: Sau đó bạn bấm vào mục Sign-in Options rồi kéo xuống dưới tìm và chọn dòng Use My Sign-In Info To Automatically Finish Setting Up My Device And Reopen My Apps After An Update Or Restart. Bạn gạt thanh ngang thành OFF là được.

Mẹo tối ưu tốc độ khởi động bằng cách bật/tắt tính năng tự mở ứng dụng sau Restart của Windows 10 3

Nếu sau này bạn muốn bật lại tính năng tự động mở lại ứng dụng thì chỉ cần quay lại mục Account và Sign-in Options rồi gạt thanh ngang thành ON.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tắt tính năng tự động khởi động lại ứng dụng sau khi restart. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/meo-toi-uu-toc-do-khoi-dong-bang-cach-bat-tat-tinh-nang-tu-mo-ung-dung-sau-restart-cua-windows-10/
Từ khóa
Back to top button
Close