Công Nghệ

Mẹo nhỏ nhưng có võ giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài khi bị rơi nước

Nếu như bạn bị rơi vào trường hợp chẳng may để chiếc iPhone của mình bơi trong chậu nước thì đâყ chính là mẹo giúp cho máy có thể tự mình đẩy nước ra ngoài.

Cách giúp iPhone tự đẩy nước ra ngoài siêu đơn giản

Từ dòng iPhone 7 trở lên, Apple đã cung cấp cho chúng ta khả năng chống bụi, chống nước với chỉ số IP67 và từ dòng iPhone XS trở lên là IP68. Tuy nhiên, iPhone lại không được ưu ái tính năng đẩy nước ra ngoài tương tự như Apple Wacth. Vì vậy, nếu chẳng may bạn vô tình làm rơi iPhone xuống hồ bơi, đi mưa hoặc đơn giản là bạn mang nó vào tắm và loa bị hấp hơi nước thì phải làm như thế nào?

Việc nước lọt vào loa là cực kì dễ để nhận biết, vì lúc này chất lượng âm thanh khi phát ra sẽ có cảm giác như bị nghẹt mũi, hơi rè và nhỏ.

Và ngay sau đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc một mẹo nhỏ để giúp iPhone tự mình đẩy nước ra bên ngoài, bằng cách sử dụng một shortcut, và shortcut này có tên là Water Eject.

Mẹo nhỏ nhưng có võ giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài khi bị rơi nước 1

Trước hết, bạn hãy mở ứng dụng Shortcuts trên chiếc iPhone của bạn lên, sau đó tải về shortcut Water Eject >> chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Mẹo nhỏ nhưng có võ giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài khi bị rơi nước 2

Sau khi đã thêm shortcut Water Eject vào Phím tắt của tôi, bạn hãy bấm vào shortcut >> bấm Begin Water Ejection để khởi chạy việc đẩy nước ra ngoài.

Mẹo nhỏ nhưng có võ giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài khi bị rơi nước 3

Máy sẽ bắt đầu rung mạnh và có thông báo khi hoàn thành quá trình.

Mẹo nhỏ nhưng có võ giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài khi bị rơi nước 4

Nhìn nước chảy ra từ khe loa cũng thú vị đấy chứ nhỉ.

Sau khi hoàn thành, shortcut sẽ giảm âm lượng của thiết bị xuống 50% và gửi thông báo hoàn thành cho người dùng. Tính năng này sẽ giúp đẩy nước ra khỏi loa iPhone bằng âm thanh tần số rất thấp.

Nguồn: https://hoanghamobile.com/tin-tuc/meo-iphone
Từ khóa
Back to top button
Close