Công Nghệ

Mẹo khắc phục iPhone nhanh bị nóng sau khi lên iOS 14.4

Mới đây, Apple đã chính thức tung ra hệ điều hành iOS 14.4 với một số tính năng hữu ích cùng với khả năng sửa lỗi và vá các lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, sau khi cập nhật lên phiên bản nhiều người nhận thấy rằng iPhone bị nóng cũng như hao pin. Vậy cách khắc phục thế nào?

1. LÀM LẠI PHÔI SIM KHI IPHONE BỊ NÓNG

Theo một số người dùng chia sẻ, iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4 là do phôi SIM cũ của nhà mạng không tương thích với bản cập nhật iOS mới nhất. Vậy nên, cách đơn giản nhất để sữa lỗi này đổi phôi SIM khác tương thích với iOS 14 và iOS 14.4.

Mẹo khắc phục iPhone nhanh bị nóng sau khi lên iOS 14.4 1

2. XÓA CÁC ỨNG DỤNG LÀM NGỐN PIN, NÓNG MÁY

Để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng sau khi cập nhật iOS 14.4, giải pháp đầu tiên là tìm và xóa các ứng dụng ngốn pin thiết bị.

Mẹo khắc phục iPhone nhanh bị nóng sau khi lên iOS 14.4 2

Để xóa các ứng dụng ngốn pin bạn vào phần: Settings (cài đặt) > Chọn Battery (pin). Tại đây cuộn xuống xem và tìm ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin > Sau đó bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó đi để sửa lỗi iPhone bị nóng.

3. KIỂM TRA SỨC KHỎE PIN IPHONE

Nếu lỗi iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4 xảy ra liên tục, nhất là trên các dòng iPhone cũ hơn. Đã đến lúc bạn nên kiểm tra tình trạng pin thiết bị của mình còn tốt hay không, bị chai không, và nếu cần có thể thay pin mới.

Để kiểm tra tình trạng pin, mở ứng dụng Settings (cài đặt) > Chọn Battery (pin) > Battery Health (tình trạng pin).

Mẹo khắc phục iPhone nhanh bị nóng sau khi lên iOS 14.4 3

Nếu trên 80% tức là pin vẫn còn sử dụng được, vẫn còn tốt. Còn nếu dưới 80%, đã đến lúc bạn nên cân nhắc thay pin mới để tránh tình trạng pin nóng khi cập nhật iOS 14.4.

4. LÀM MỚI ỨNG DỤNG TRONG NỀN KHI IPHONE BỊ NÓNG

Các ứng dụng chạy ngầm trên nền background cũng có thể là thủ phạm khiến iPhone chạy iOS 14.4 gây ra lỗi nóng máy thiết bị.

Bằng cách tắt tính năng Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) vừa khắc phục tình trạng pin iOS 14.4 sụt nhanh đồng thời vừa tăng tốc thiết bị.

Mẹo khắc phục iPhone nhanh bị nóng sau khi lên iOS 14.4 4

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và tắt thanh trượt nằm kế bên để tắt tính năng.

Bên cạnh những tính năng mới và khả năng sửa lỗi thì bản cập nhật iOS 14.4 vẫn còn vướng phải vấn đề iPhone bị nóng trong quá trình sử dụng. Hy vọng 4 cách khắc phục bên trên sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi khó chịu này.

Từ khóa
Back to top button
Close