Công Nghệ

Mẹo cực hay giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ Android, 30s là xong

Làm sao để giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại Android khi gặp phải tình trạng bộ nhớ đầy, chậm máy, giật lag sau thời gian dài sử dụng?

Xóa ứng dụng không sử dụng

Khi tải quá nhiều ứng dụng, bộ nhớ của bạn sẽ mau đầy và khiến điện thoại chạy chậm, giật lag, gây khó chịu trong quá trình sử dụng điện thoại. Vì thế, hãy xóa hết những ứng dụng không cần thiết và không còn sử dụng nữa để giải phóng thêm không gian trống cho bộ nhớ của bạn nhé.

Bạn vào Cài đặt > Dung lượng > Giải phóng dung lượng > Chọn những ứng dụng muốn gỡ cài đặt > Giải phóng > Giải phóng dung lượng.

Mẹo cực hay giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ Android, 30s là xong 1

Xóa bộ nhớ ứng dụng

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng sẽ tải về hoặc lưu một số dữ liệu trong máy, chiếm một phần không nhỏ trong bộ nhớ máy. Vì thế, để giải phóng dung lượng, bạn nên xóa hết những dữ liệu này đi.

Bạn vào Cài đặt > Dung lượng > Chọn 1 trong các mục đang chiếm dung lượng máy > Chọn ứng dụng muốn xóa bộ nhớ > Xóa bộ nhớ hoặc Xóa bộ nhớ Cache.

Mẹo cực hay giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ Android, 30s là xong 2

Lưu ý là khi chọn Xóa bộ nhớ, tất cả dữ liệu của ứng dụng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Mẹo cực hay giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ Android, 30s là xong 3

Tạm kết:

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ giải phóng được một lượng lớn dung lượng trong máy và không còn gặp tình trạng giật lag, chậm máy khi sử dụng nữa. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/meo-cuc-hay-giup-giai-phong-dung-luong-bo-nho-android
Từ khóa
Back to top button
Close